เลสเตอร์ U-21 ดวลเป้าชนะซัลฟอร์ดผ่านเข้ารอบ 3 อีเอฟแอล โทรฟี่

“จิ้งจอกชุดเล็ก” เลสเตอร์ ซิตี้ ชุด U-21 ผ่านเข้าไปเล่นในรอบต่อไปของศึกฟุตบอลถ้วย “ปาป้า จอห์น โทรฟี่” (อีเอฟแอล โทรฟี่) โดยบุกไปเอาชนะ ซัลฟอร์ด ซิตี้ ทีมจากลีกทู ถึงเพนนินซูล่า สเตเดี้ยม ด้วยการดวลจุดโทษ หลังเสมอกันในเวลาปกติ 3-3

เจ้าบ้านซัลฟอร์ด ออกนำไปก่อน 2-0 จาก แบรนดอน โธมัส อซานเต้ ในนาทีที่ 24 ก่อนที่จะมาบวกเพิ่มในครึ่งหลังจาก เอมมานูเอล ดีสรูฟเว่ ในนาทีที่ 59

เลสเตอร์ ซิตี้ มาตีตื้นเป็น 1-2 จากแอดมิรัล มุสเคว ในนาทีที่ 64 ก่อนที่ ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร จะทำแอสซิสต์ ให้ แอดมิรัล มุสเคว ตีเสมอให้กับทีมได้ในนาทีที่ 69

ซัลฟอร์ด มาออกนำอีกครั้งจาก ดีสรูฟเว่ คนเดิมในนาทีที่ 78 แต่ เชน ฟลินน์ ก็มาตีเสมอให้กับ “จิ้งจอกชุดเล็ก” ในนาทีที่ 83 ทำให้จบเกมเสมอกันที่ 3-3 ต้องดวลจุดโทษตัดสิน

ช่วงดวลจุดโทษ เลสเตอร์ ทำได้แม่นกว่า ชนะไป 6-5 โดยคนที่ยิงจุดโทษเข้ามี คัลลั่ม ไรท์,คัลลั่ม ฮูล์ม,แอดมิรัล มุสเคว,ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร,เคซี่ย์ แม็คเอเทียร์ และ คานย่า เลชาเบล่า ส่วน คนที่ยิงพลาดเพียงคนเดียว คือ อาลี เร็กห์บา

รายชื่อผู้เล่น : ยาคุบ สโตลาซิค,ฟอนเต เดลี่ย์ แคมป์เบลล์ (เคซี่ย์ แม็คเอเทียร์),ดาราจ โอคอนเนอร์,เบน เนลสัน,เชน ฟลินน์,คานย่า เลชาเบลล่า,คัลลั่ม ฮูล์ม,เลย์ตัน เอ็นดุควู (ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร น.45) แอดมิรัล มุสเคว,คัลลั่ม ไรท์ (กัปตันทีม),อาลี เร็กห์บา

สำรอง ไม่ได้ใช้ : อีธาน ฟิตซ์ฮิวจ์,อดัม เลเธอร์,วิล รัสส์,ชิตูรู โอดุนเซ่ และ จาค็อบ เวคเคลลิ่ง