“เลชาบาล่า” เผยยังต้องพัฒนาตัวเองหลังต่อสัญญา

คานย่า เลชาบาล่า กองกลางดาวรุ่งของเลสเตอร์ ซิตี้ รู้สึกพอใจหลังได้ต่อสัญญาฉบับใหม่กับทีมแต่ยอมรับว่าตัวเขายังต้องพัฒนาฝีเท้าของตัวเองอย่างต่อเนื่อง

ดาวเตะวัย 19 ปีที่ย้ายถิ่นฐานจากแอฟริกาใต้มาที่อังกฤษตั้งแต่ยังเด็ก เข้าร่วมอะคาเดมี่ของเลสเตอร์เมื่อเดือนมีนาคม ปี 2013 ก่อนทะลุขึ้นสู่ทีมชุด U-18 และ U-23 รวมถึงมีส่วนกับรายการยูฟ่า ยูธ ลีก เมื่อ 2 ฤดูกาลก่อน

แม้จะเพิ่งต่อสัญญากับทีมออกไปอีก 3 ปีครึ่ง แต่ตัวเขาเองยังคงตั้งเป้าทำฝันให้เป็นจริง นั่นคือการได้ลงสนามในนามทีมชุดใหญ่ให้กับ เลสเตอร์ หลังก่อนหน้านี้เคยมีชื่ออยู่ในซุ้มม้านั่งสำรองแต่ไม่ได้โอกาสลงสนาม

“การต่อสัญญาครั้งนี้เป็นเรื่องที่ดีมากสำหรับผมและครอบครัว”

“ผมทำงานหนักมาตลอด และรู้สึกซาบซึ้งกับโอกาสตรงนี้ อย่างไรก็ตาม การติดทีมชุดใหญ่เป็นเรื่องยากมาก ผมยังคงพยายามผลักดันตัวเองอย่างเต็มที่”

“เรื่องราวชีวิตของผมผ่านไปเร็วมาก อย่างไรก็ตาม มันเป็นประสบการณ์ที่ดี และผมอยากจะเล่นฟุตบอล ท้าทายตัวเองต่อไปในอีกหลายปีข้างหน้า”

“เจ้าหน้าที่ทีมเยาวชนของเลสเตอร์ ช่วยผมได้มาก ผมรู้สึกซาบซึ้งกับความพยายามของโค้ชที่ดูแลผมมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา”

ช่วง 2 ปีที่ผ่านมา โคล้ด ปูแอล ให้โอกาส เบน ชิลเวลล์ และ ฮัมซ่า เชาฮ์ดรี้ ขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ ทำให้ เลชาบาล่า หวังว่า สักวันจะต้องเป็นวันของเขาบ้าง

“การได้ไปร่วมซ้อมและมีชื่อติดในซุ้มม้านั่งสำรองของทีมชุดใหญ่เป็นประสบการณ์ที่ดีมาก”

“คุณต้องทำผลงานให้ดีเสมอในทีมชุด U-23 เพราะเขา (ปูแอล) กำลังจับตามองฟอร์มของคุณอยู่ทุกฝีก้าว คุณต้องทำให้เขาประทับใจเสมอ” เลชาบาล่า ทิ้งท้าย