รวมผลงานแข้งเลสเตอร์​ ซิตี้​ ในเกมทีมชาติ

ตลอดช่วงโปรแกรมฟีฟ่า เดย์ ที่ผ่านมานักเตะเลสเตอร์ ซิตี้ ต่างแยกย้ายไปทำผลงานให้กับทีมชาติตัวเอง เรามาสรุปผลงานของนักเตะแต่ละคนกันเลยครับ

แค​สเปอร์​ ชไมเคิ่ล​ ลง​เฝ้า​เสา​ให้​กับทีม​ชาติ​เดนมาร์ก​ในเกมที่ชนะมอลโดว่า​ 4-0​ และเปิดบ้านเฉือนเอาชนะออสเตรีย​ 1-0​ ในเกมฟุต​บอ​ลโลก​ รอบ​คัดเลือก​ โซน​ยุโรป​ กลุ่ม​เอฟ​ เก็บ 6​ แต้มเต็มจาก​ 2​ เกม​ ทำให้เดนมาร์ก​มี​ 24​ แต้ม​ การันตีเข้าไปเล่นในรอบสุดท้ายที่กาตาร์​เรียบร้อยแล้ว​ โดย ยานนิค​ เวส​เตอร์การ์ด​ ได้ลง​เล่น​เป็น​ตัวสำ​รอง​ในเกมกับมอลโดว่า​ และเป็นตัวจริงในเกมกับออสเตรีย

ด้าน ยูริ​ ติ​เล​อม็องส์​ และทิ​โมธี​ ค​า​ส​ตาน​เย่​ ต่างได้ลงเล่นเป็นตัวจริงให้กับทีมชาติเบลเยี่ยม​ ในเกมยูฟ่า​ เนชั่นส์​ ลีก​ รอบ​รองชนะเลิศ​ที่แพ้ฝรั่งเศส​ 2-3 และแพ้อิตาลี​ 1-2 ในรอบชิงอันดับที่​ 3​

ส่วนเคเลชี่​ อิ​เฮีย​นา​โช่​ มีโอกาสลงสนามให้กับทีมชาติไนจีเรีย​เป็นตัวจริง​ทั้ง​ 2​ เกม​ ในศึกฟุตบอล​โลก​ รอบ​คัดเลือก​ โซนแอฟริกา​กลุ่ม​ ซี​ ที่พบกับทีมชาติสาธารณรัฐ​แอฟริกากลาง​ โดยเกมแรกที่แพ้คาบ้าน​ 0-1 เจ้าตัวได้ลงสนาม​ 45​ นาทีแรก​ ส่วนนัดที่​ 2​ ที่ทีม​ “อินทรี​มรกต” บุกไปเอาชนะ​ 2-0 อิเฮีย​นา​โช่​ได้ลงสนาม​ 74​ นาที

น็อมปา​ลิส​ เมนดี้​ ได้ลงสนามในฐานะตัวสำรองทั้ง​ 2​ เกมให้กับทีมชาติเซเนกัล​ ในเกมฟุตบอล​โลก​ รอบ​คัดเลือก​ โซน​แอฟริกา​ กลุ่ม​เอช​ ที่เซเนกัล​ เปิดบ้านถล่มนามิเบีย​ไป​ 4-1 และบุกไปถล่ม​นามิเบีย​ 3-1

ดาเนี่ยล​ อมาร์​ตี​ย์​ ได้ลงสนามตลอด​ 90​ นาที​ทั้ง​ 2​ เกมให้​กับทีม​ชาติ​กาน่า​ ในเกมฟุตบอล​โลก​ รอบ​คัดเลือก​ โซน​แอฟริกา​ กลุ่ม​ จี​ ที่ทีม​ “ดาวดำ” เปิด​บ้าน​เอาชนะซิมบับเว​ไป​ 3-1​ และบุกไปเอาชนะซิมบับเว​ 1-0

แพทสัน​ ดาก้า​ ได้ลงสนามตลอด​ 90​ นาทีให้กับทีมชาติแซมเบีย​ ในเกมฟุตบอล​โลก​ รอบ​คัดเลือก​ โซน​แอฟริกา​ กลุ่ม​ บี​ ที่ออกไปพ่ายทีมชาติอิเควทอเรียลกินีก่อน 0-2​ ส่วนเกมที่แซมเบียกลับมาเปิดบ้านเสมอกับ​อิเควทอเรียลกินี 1-1 เจ้าตัวไม่มีส่วนร่วม

ชากลาร์​ โซ​ยุ​น​ชู​ ได้ลงสนามเป็นตัวจริง​ และช่วยให้ตุรกี​ บุกไปเอาชนะลัตเวีย​ 2-1​ ในเกมฟุตบอล​โลก​รอบ​คัดเลือก​ โซน​ยุโรป​ กลุ่ม​ จี

แดนนี่​ ว​อร์ด​ ได้​ลง​เฝ้า​เสา​เป็น​ตัวจริง​ให้​กับทีม​ชาติ​เวลส์ทั้งเกมที่บุกไปเสมอกับสาธารณรัฐ​เช็ก ​2-2​ และช่วยเก็บคลีน​ชีต​ให้ทีม​ “มังกร​แดง” บุกไปเอาชนะเอสโตเนีย​ 1-0​ ในศึกฟุตบอล​โลก​รอบ​คัดเลือก​ โซน​ยุโรป​ กลุ่ม​ อี​

ปิดท้ายที่ลุค​ โธมัส​ ได้ลงสนามเป็นตัวจริง​ ให้กับทีมชาติ​อังกฤษ​ ชุด​ U-21​ และให้ช่วยเก็บ​คลีน​ชีต​ให้​ทีม​ บุกไปเอาชนะอันดอร์ร่า​ 1-0 ในศึก​ 2023​ ยูฟ่า​ ยูโร​เปี้ยน U​-21 แชมเปี้ยนชิพ​ รอบคัดเลือก​ กลุ่มจี