ย้อนดูประตูสุดคลาสสิก เลสเตอร์ บุกเยือน เวสต์แฮมฯ

เลสเตอร์ ซิตี้ เตรียมบุกเยือน “ลอนดอน สเตเดี้ยม” บ้านของทีม “ขุนค้อน” เวสต์แฮม ยูไนเต็ด วันอาทิตย์ที่ 14 เมษายน นี้ เรามาย้อนดูหนึ่งในประตูสุดคลาสสิก ที่เกิดขึ้นในถิ่นของเวสต์แฮม โดยเป็นประตูที่ ชินจิ โอกาซากิ ทำได้เป็นประตูแรกกับเลสเตอร์ ซิตี้ ด้วย

ประตูนี้เป็นประตูขึ้นนำ 1-0 ของเลสเตอร์ ซิตี้ ในเกมพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2015/16 โดยทั้งสองทีมมาพบกันในนัดที่ 2 ของฤดูกาลหลังจากที่เลสเตอร์ เปิดฤดูกาลด้วยการเปิดบ้านชนะซันเดอร์แลนด์ มา 4-2

ชินจิ โอกาซากิ เจ้าของประตูสุดคลาสสิกนี้ เป็นนักเตะที่แฟนบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ชื่นชอบมากที่สุดคนนึง อาจเพราะความที่เป็นนักเตะที่ไม่ได้มีรูปร่างสูงใหญ่นัก แต่ด้วยสไตล์การเล่นที่บู๊ สู้ไม่มีถอยในทุกจังหวะ จึงทำให้แฟน “จิ้งจอกสยาม” เห็นถึงความทุ่มเทในทุก ๆ ครั้งที่ลงสนามและเข้าไปอยู่ในใจของแฟนเลสเตอร์ ได้ไม่ยาก

นอกจากสไตล์การเล่นแบบ “วิ่งสู้ฟัด” ที่ทำให้ โอกาซากิ เป็นที่ชื่นชอบของแฟนบอลแล้ว สไตล์การทำประตูแบบผาดโผน สุดทุกจังหวะก็ยังเป็นอีกหนึ่งเครื่องหมายการค้าของ ชินจิ โอกาซากิ ด้วย

ภาพการทำประตูในเกมกับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ที่ “อัพตัน พาร์ค” น่าจะบอกถึงสไตล์การพังประตูของ โอกาซากิ ได้เป็นอย่างดี

บอลเปิดจากริมเส้นฝั่งซ้ายของเจมี่ วาร์ดี้ เข้ามาในเขตโทษ โอกาซากิ กระโดดแปเต็ม ๆ แต่ อาเดรียน ผู้รักษาประตูของเวสต์แฮม ฯ ปัดเอาไว้ได้ในจังหวะแรกบอลลอยโด่งอยู่หน้าปากประตู แค่เสี้ยววินาที โอกาซากิ ลอยตัวขึ้นขวิดบอลเข้าไปตุงตาข่ายอย่างสวยงามที่สุด

โอกาซากิ ทำประตูแรกให้กับสโมสร หลังจากที่ย้ายมาจาก ไมนซ์ เมื่อช่วงก่อนเปิดฤดูกาล และ ทำไปทั้งหมด 19 ประตูจากการลงสนามให้เลสเตอร์ ซิตี้ รวมทั้งสิ้น 137 นัด