แมดดิสัน รับชน ‘เรือ-หงส์’ สองเกมติดไม่ง่าย

เจมส์ แมดดิสัน เพลย์เมคเกอร์เลสเตอร์ ซิตี้ ยอมรับว่า การพบกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ ลิเวอร์พูล สองทีมลุ้นแชมป์ในช่วงสองเกมต่อจากนี้จะเป็นงานที่ยาก แต่เชื่อว่าทีมยังมีโอกาสเก็บคะแนนจากสองนัดนี้ได้

“จิ้งจอกสยาม” มีโปรแกรมบุกเยือน “เรือใบสีฟ้า” คืนวันอาทิตย์ที่ 26 ธันวาคม 2021 ตามด้วยเปิดบ้านพบ ลิเวอร์พูล ในอีกสองวันต่อมา ซึ่งก่อนหน้านั้นไม่กี่วัน เลสเตอร์ ก็เพิ่งพบกับ “หงส์แดง” ในศึกศึกคารา​บาว​ คัพ โดยพ่ายจุดโทษ 4-5​ หลังเสมอในเวลา 3-3

“มันเป็นโปรแกรมที่ง่ายดีในช่วงบ๊อกซิ่งเดย์ปีนี้” แมดดิสัน เริ่มกล่าวแบบติดตลก

“ผมพูดเล่นเท่านั้น ก็อย่างที่เรารู้กันว่า มันเป็นสองเกมที่ยากสุด ๆ แต่เราก็ทำได้ดีมากในครึ่งแรกกับ ลิเวอร์พูล (เกมล่าสุด) และปีก่อนเราก็บุกชนะ แมนฯ ซิตี้ 5-2 มาแล้ว ดังนั้นเรามีโอกาส”

“การแพ้ในช่วงยิงจุดโทษตัดสินมันน่าเสียดาย แต่เราก็ก้าวผ่านมันไปแล้ว และเราก็ได้เห็นสิ่งดี ๆ มากมายที่ทีมเราทำได้ในเกมที่ผ่านมา”

นอกจากนี้ ดาวเตะทีมชาติอังกฤษ ยังกล่าวถึง ปัญหาโควิดระบาดในทีมในช่วงก่อนหน้านี้ จนทำให้แข้ง เลสเตอร์ ต้องถูกเลื่อนการแข่งขันออกมาสองเกมและไม่ได้ฝึกซ้อมด้วยกัน

“ผมคิดว่ามันแตกต่างกันออกไป อย่าง ลิเวอร์พูล พวกเขาเป็นไม่กี่ทีมที่ไม่โดนเลื่อนการแข่งขันออกไปเลย และพวกเขาก็ได้ซ้อมด้วยกันตลอดมา”

“บางครั้งมันทำให้เราเสียจังหวะได้ แต่ผมยังคิดว่าครึ่งแรกกับพวกเขาเราทำได้ดีมาก และผมก็ยังมองบวกจากนัดนี้” แมดดิสัน ปิดท้าย