แมดดิสัน ขอบคุณทุกคะแนนเสียงจากแฟน “จิ้งจอกสยาม”

เจมส์ แมดดิสัน มิดฟิลด์เลสเตอร์ ซิตี้ กล่าวขอบคุณแฟนบอล “จิ้งจอกสยาม” ทุกคนที่ร่วมกันโหวตให้เขาคว้ารางวัล นักเตะยอดเยี่ยมแห่งปี จากการประกาศรางวัล End of season awards เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

แมดดิสัน ที่ทำไปรวม 16 ประตูในฤดูกาลนี้ ได้รับคะแนนโหวตท่วมท้นจากแฟน ๆ และทำให้ “แมดเดอร์ส” คว้ารางวัลนี้ไปครองเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ย้ายมาร่วมทีมเมื่อปี 2018

“ผมดีใจมาก ๆ และรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลนี้ ผมอยากขอบคุณแฟนบอลทุกคนที่ช่วยโหวตให้ผม ผมตื้นตันใจมาก ๆ รางวัลนี้ทำให้ผมนึกย้อนกลับไปในฤดูกาลที่ผ่านมา มันทำให้ผมรู้สึกดีอย่างบอกไม่ถูก ทำให้รู้สึกว่าทุกคนให้เกียรติผมมาก ๆ ที่ได้เล่นกับทีมที่มีศักยภาพอย่างเลสเตอร์ ผมอยากขอบคุณทุกคนจริง ๆ”

“ในฐานะมิดฟิลด์ตัวรุก ผมอยากยิงประตูให้ได้ อยากทำแอสซิสต์ อยากทำเกมให้เหนือกว่าคู่ต่อสู้ในทุก ๆ ครั้ง และผมก็รู้สึกว่าได้ทำมันแล้ว เรายังเหลือโปรแกรมการแข่งขันอีกสองเกม ปีนี้ผมทำไป 16 ประตูถือเป็นสถิติที่ดีที่สุดที่ผมเคยทำได้เลย ดีกว่าตอนฤดูกาลสุดท้ายที่อยู่กับนอริช ก่อนย้ายมาเลสเตอร์อีก หวังว่าในสองเกมสุดท้าย เราจะทำผลงานให้ดีที่สุด จบฤดูกาลให้สวยที่สุด”

เกมบุกชนะ พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น เป็นเกมสุดประทับใจของ แมดดิสัน ในฤดูกาลที่ผ่านมา

“ฟุตบอลคือเกมที่เล่นเป็นทีม ถ้าเป็นไปได้จริง ๆ แล้ว ผมอยากเปลี่ยนรางวัลนี้ แลกกับการที่ได้จบฤดูกาลอย่างสวยงามในเกมยุโรป แต่มันก็คงเป็นได้แค่ฝัน”

“ผมมักจะมองย้อนไปดูการเล่นของตัวเอง และหาข้อบกพร่อง เพื่อเอาไปปรับปรุง เราหยุดพัฒนาตัวเองไม่ได้ ต้องปรับปรุงตัวเองเสมอ และนั่นคือส่วนสำคัญในการเล่นเป็นตัวรุก ต้องยิงประตูและทำแอสซิสต์ เมื่อพัฒนาจุดนี้ได้ ทีมก็จะทำประตูได้มากขึ้น สามารถเข้าไปในกรอบเขตโทษ และสร้างสรรค์โอกาสทำประตู ฤดูกาลนี้ผมทำได้ดีมาก ๆ และผมหวังว่ามันจะดีต่อไปเรื่อย ๆ”

เจมส์ แมดดิสัน ยังเผยถึงเหตุการณ์สุดประทับใจของเขาในฤดูกาล 2021/22 ที่กำลังจะผ่านพ้นไปว่า “ผมชอบเกมกับ พีเอสวี รอบแปดทีมสุดท้าย มากที่สุด ตอนนั้นเราโดนนำ 0-1 แต่พอเราทำประตูตีเสมอได้ จากประตูของ ริคาร์โด้ เหมือนจุดประกายให้เรากลับมาสู่เกมได้ แล้วก็อีกเกมคือเกมที่เราเอาชนะ ลิเวอร์พูลในบ้าน ผมว่า มีอะไรให้พูดถึงมากมายในฤดูกาลนี้ แต่ผมจำได้ดีที่สุดก็ เกมเยือน พีเอสวี นี่แหละครับ” แมดดิสัน กล่าวทิ้งท้าย