ร็อดเจอร์ส รับชนะ 2-0 ยังมาแค่ครึ่งทาง

เบรนแดน​ ร็อดเจอร์ส​ พอใจกับผลชนะ 2-0 แต่เตือนลูกทีมเพิ่งผ่านมาแค่ครึ่งทางยังต้องมีสมาธิกับเกมนัดที่สอง นอกจากนี้ “บีร็อด” ย้ำว่าทีมยังมีคุณภาพพอที่จะบุกไปเกับชัยในเกมที่สองได้

เลสเตอร์ ขึ้นนำไปก่อนจากประตูของ มาร์ค อัลไบรท์ตัน ในครึ่งแรก ก่อนที่จะได้ประตูที่ 2 จากเคเลชี่ อิเฮียนาโช่ ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ

ประตู 2-0 ของอิเฮียนาโช่ ทำให้ทีมเล่นได้ง่ายขึ้นในเกมนัดที่ 2 แต่ยังประมาทไม่ได้

“มันเป็นชัยชนะที่ยอดเยี่ยม​ กับการต้องเจอกับทีมที่หลายคนต่างพูดกันก่อนหน้านี้​ว่ามีเกมรุกดี​ พวกเขามักจะทำประตู​คู่แข่ง​ได้อย่างมากมาย​ การปล่อยให้พวกเขามีจังหวะ​ยิงตรงกรอบ​แค่ครั้งเดียว แสดงให้เห็นถึงการทำงานอย่างหนัก​ของทีม​เรา เราได้​ 2​ ประตู​ที่ยอดเยี่ยม​ ดังนั้นมันเป็นเกมที่สนุก และเป็นชัยชนะ​ที่ยอดเยี่ยม”

“พวกเขาทำได้ดี​ และพวกเรามีปัญหา​กับการผ่านบอลในช่วงแรก​ เราเสียบอลง่าย​ และทีมในยุโรปต่างรู้วิธี​ในการเล่นกับบอลหลังจากนั้น”

“ผมได้บอกกับลูกทีมก่อนแล้ว ไม่ว่าผลการแข่งขัน​จะเป็นอย่างไรเมื่อจบเกม​ มันก็เป็นแค่ครึ่งทางเท่านั้น​ ผมได้พูดถึงเกมเปแอสเช​ กับเรอัล​ มาดริด​ก่อนนี้ การขึ้น​นำ 2​-0​ สำหรับผมมันเป็นสกอร์ของความอดทน​ คุณยังจำเป็นต้องอดทน​มีสมาธิ​ นั่นคือสิ่งที่เราจำเป็นต้องทำในสัปดาห์หน้า​ เรารู้ว่าเรามีคุณภาพ​พอที่จะบุกไปเอาชนะพวกเขาในเกมที่​ 2​ ได้ด้วย”