“มาร์ค อัลไบรท์ตัน” ผู้พังประตูแรกให้เลสเตอร์ ใน UCL

มาร์ค​ อัล​ไบรท์ตัน​ ปีกจอมขยันของเลสเตอร์ ซิตี้ ผู้ถูกจารึกในประวัติศาสตร์สโมสร จากการทำประตูแรกให้กับทีมในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก เล่าถึงความรู้สึกในเกมที่เจ้าตัวพังประตูให้กับทีม ในเกมบุกไปชนะ สโมสรคลับ บรูจจ์ จากเบลเยี่ยม ถึง 3-0

“วันนั้นเป็นวันที่พิเศษมากๆสำหรับผม​ และเพื่อนร่วมทีมทั้งหมด​ ผมไม่คิดว่าเราจะมีผู้เล่นมากกว่า​ 2​ หรือ​ 3​ คนที่เคยลงเล่นในศึกยูฟ่า​ แชมเปี้ยนส์​ ลีกมาก่อน​ ดังนั้นมันเป็นการลงเล่นในถ้วยใหญ่ของยุโรปเป็นครั้งแรกของนักเตะเราหลายๆคน​ และเราไม่รู้จริงๆว่าจะคาดหวังอะไรได้”

“อาจจะมีคนเขียนถึงเราว่าจะทำผลงานได้ไม่ดีก่อนเกม​ ดังนั้นการไปที่นั่นและออกสตาร์ทได้ดีมันเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมากๆ​ แต่ผมก็คิดว่ามันรวมไปถึงเหตุการณ์ทั้งหมดของเกม​ เสียงเพลงก่อนลงแข่ง​ จนถึงประสบการณ์ที่เหลือเชื่อ​ และผมเองก็ทำประตูได้”

“ผมจำได้ว่าในช่วงพักครึ่งมีคนเข้ามากอดผม​ และพูดว่านายยิงประตูในยูฟ่า​ แชมเปี้ยนส์​ ลีก​ได้​ มันเป็นเรื่องที่ไม่อยากจะเชื่อเลย​ จนกระทั่งจบเกม”

“ความเสียใจเดียวในวันนั้นคือ​ ครอบครัวผมไม่ได้เดินทางมาดูด้วย​ ผมจำเหตุผลไม่ได้แล้วว่าทำไม​ แต่พวกเขาเสียใจมากกว่าผมอีก​ แต่มันเป็นเหตุการณ์ที่น่าเหลือเชื่อ​ และเราออกสตาร์ทได้ดี”