แม็ตต์ เอลเลียตต์ , สตีฟ วอลช์ ช่วยเตรียมอาหารกลางวันให้กับครอบครัวเด็กนักเรียน

สตีฟ วอล์ช และ แม็ตต์ เอลเลียตต์ สองตำนานนักเตะเลสเตอร์ ซิตี้ ได้เดินทางไปที่โรงงานผลิตอาหาร “แซมเวิร์ธ บราเธอร์ส” เพื่อช่วยบรรจุอาหารลงกล่อง และนำไปแจกจ่ายให้กับครอบครัวของนักเรียนสำหรับประกอบอาหารในช่วงปิดเทอม

เลสเตอร์ ซิตี้ ร่วมมือกับสภาเมืองเลสเตอร์ และ บริษัทผลิตอาหาร แซมเวิร์ธ บราเธอร์ส จัดตั้งโครงการเพื่อแจกจ่ายอาหารให้ครอบครัวของเด็กนักเรียน ได้มีอาหารกลางวันที่ดีรับประทาน โดยช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาพวกเขาได้ร่วมกันบรรจุอาหารกล่องกว่า 420,000 ชิ้น ให้กับครอบครัวของเด็กนักเรียน ได้ทำอาหารทานเองที่บ้านราว 70,000 มื้อ

เอลเลียตต์ กล่าวว่า “พวกเราทำได้ดีมาก เรามาถึงฐานการผลิตที่ทำให้เรารู้ว่าการผลิตตั้งแต่เริ่มต้นทำอย่างไร ผม , วอลช์ และ ฟิลเบิร์ต ฟ็อกซ์ ช่วยกันบรรจุกล่องอาหารเหล่านี้ด้วยตัวเอง”

“มันยอดเยี่ยมมาก กับการได้ร่วมโครงการในชุมชน และผมเองสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นของชาวเมืองเลสเตอร์ ผมอยู่ที่นี่มายาวนานถึง 24 ปี จนเรียกได้ว่าเป็นลูกชายคนหนึ่งของเมืองนี้”

“มันคือการร่วมกันของทุกหน่วยงาน คือสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ,สภาเมืองเลสเตอร์ และ แซมเวิร์ธ บราเธอร์ส เพื่อที่จะมาร่วมมือกันและ สร้างชุมชนที่ดีเพื่อให้เด็ก ๆ ที่ต้องการอาหารดี ๆ ทานในช่วงปิดเทอม”

“พวกเรารู้สึกภูมิใจที่ได้ทำ และรู้สึกว่าเด็ก ๆ จะต้องดีใจ พวกเขากว่า 14,000 คนจะได้รับโภชนาการที่มีคุณภาพ ซึ่งจะส่งต่อไปยังโรงเรียนกว่า 100 แห่ง”

“ขณะเดียวกันผมเองต้องขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยเหลือกัน พวกคุณสมควรได้รับคำชม” เอลเลียตต์ กล่าวทิ้งท้าย