แม็ตตี้ เจมส์ ประกาศอำลาเลสเตอร์ ซิตี้

– แมตตี้ เจมส์ มิดฟิดด์ เลสเตอร์ ซิตี้ อำลาสโมสรหลังค้าแข้งกับทีมมานานถึง 9 ปี
– แข้งวัย 29 ปี ลงเล่นให้ เลสเตอร์ ซิตี้ 117 นัด
– เขาเป็นนักเตะคนสำคัญในการคว้าแชมป์ฟุตบอลแชมเปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2013/14

แม็ตตี้ เจมส์ ประกาศอำลาสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ หลังจบฤดูกาลนี้ โดยมิดฟิลด์ตัวรับวัย 29 ปี รับใช้สโมสรมายาวนานถึง 9 ปี

เจมส์ ย้ายจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาอยู่กับเลสเตอร์เมื่อเดือนพฤษภาคม 2012 และลงเล่นให้กับทีม 117 นัดในทุกการแข่งขัน ทำไป 5 ประตู และเป็นหนึ่งในกำลังสำคัญในการพาทีมคว้าแชมป์ ฟุตบอลแชมเปี้ยนชิพ เมื่อฤดูกาล 2013/14 และอยู่ในทีมชุดแชมปื พรีเมียร์ลีก 2015/16

ฤดูกาลแรกกับเลสเตอร์ ซิตี้ แม็ตตี้ เจมส์ ลงเล่นไป 30 นัดและยิงประตูแรกให้กับทีมได้ในเกมคาราบาว คัพ นัดที่เลสเตอร์ ชนะ ทอร์คีย์ ยูไนเต็ด 4-0

เลสเตอร์ พลาดการเลื่อนชั้นขึ้นสู่พรีเมียร์ลีก ในเกมเพลย์ออฟเมื่อฤดูกาล 2012/13 แต่ ก็สามารถคว้าแชมป์ฟุตบอลแชมเปี้ยนชิพ ในฤดูกาลถัดมา โดย แม็ตตี้ เจมส์ เป็นหนึ่งในนักเตะคนสำคัญเคียงข้างกับ แดนนี่ ดริ้งค์วอร์เตอร์ และ แอนดี้ คิง

ฤดูกาล 2014/15 แม็ตตี้ เจมส์ ลงเล่นให้กับเลสเตอร์ ซิตี้ ไป 29 นัดในทุกรายการ แต่หลังจากนั้น เจมส์ ก็มีปัญหาการบาดเจ็บจนไม่สามารถลงเล่นในฤดูกาล 2015/16 ที่เลสเตอร์ ซิตี้ คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก แต่อย่างไรก็ตามเขายังเป็นนักเตะคนสำคัญของสโมสรมาโดยตลอด

มิดฟิลด์ จอมลุยกลับมาลงสนามให้กับทีม “จิ้งจอกสยาม” อีกครั้งเมื่อเดือนธันวาคม 2016 ในเกมเอาชนะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 4-2 ก่อนย้ายไปเล่นแบบยืมตัวกับ บาร์นสลี่ย์ จนจบฤดูกาล

อาการบาดเจ็บต่อเนื่องทำให้ แม็ตตี้ เจมส์ ไม่ได้ลงเล่นให้กับทีมมากเท่าที่ควร อย่างไรก็ตาม เจมส์ ฟิตกลับมาลงสนามให้กับทีมอีกครั้งในเกมพบ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2020

เจมส์ ย้ายไปเล่นกับ บาร์นสลี่ย์ ในสัญญายืมตัวเมื่อช่วงต้นฤดูกาลนี้ ก่อนจะย้ายไปร่วมทีม “สกายบลูส์” โคเวนทรี ซิตี้ ในช่วงครึ่งหลังของฤดูกาล โดยลงเล่นไป 24 นัด ทำไป 3 ประตูในทุกรายการให้กับทีม “สกายบลูส์” และช่วยทีมรั้งอันดับที่ 16 ในฟุตบอลลีกแชมเปี้ยนชิพ

สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ขอขอบคุณ แม็ตตี้ เจมส์ ที่ช่วยให้สโมสรประสบความสำเร็จด้วยดีในช่วง 9 ปีที่ผ่านมาและขอให้เขาโชคดีในอาชีพการค้าแข้งต่อไป

-ENDS-