สารจากคุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา

อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ส่งสารถึงแฟนบอลก่อนเกมยูฟ่า ยูโรป้า ลีก รอบ 32 ทีมสุดท้ายนัดที่ 2 ที่เลสเตอร์ ซิตี้ จะเปิดบ้านพบกับ สลาเวีย ปราก จากสาธารณรัฐ เช็ก ในค่ำคืนนี้

ผ่านมาแล้วสี่ปี นับจากเกมรอบ 8 ทีมสุดท้ายของฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ที่การแข่งขันฟุตบอลยุโรปรอบน็อคเอาท์
จะกลับมาแข่งที่สนาม “คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม” อีกครั้งในค่ำคืนนี้

นับตั้งแต่ความทรงจำของเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ในค่ำคืนนั้น เมื่อปี 2017 กลายเป็นแรงบันดาลใจที่สำคัญของทุกคน
ในสโมสร พวกเรายังคงมุ่งมั่นที่จะทำให้เลสเตอร์ ซิตี้ ได้เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลสโมสรยุโรป อย่างสม่ำเสมอ

เรายังคงได้รับการสนับสนุนจากแฟนบอลอย่างต่อเนื่อง เราเข้าใจว่าค่ำคืนนี้ จะมีความสำคัญกับพวกเขามากแค่ไหน
หากพวกเขาสามารถเข้ามาชมการแข่งขันในสนามนี้ได้ การแข่งขันเพื่อผ่านเข้าสู่รอบต่อไปและการแข่งขันในฟุตบอลยุโรปอย่างสม่ำเสมอจะทำให้เราสามารถมั่นใจได้ว่าแฟนบอลทุกคนจะมีโอกาสได้มีส่วนร่วมกับการแข่งขันเช่นนี้อีกครั้งในอนาคต

เราต้องใช้เวลาและการพัฒนาอย่างยั่งยืนเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันบนเวทีนี้อย่างสม่ำเสมอ เรายังคงเรียนรู้อย่างต่อเนื่องเพื่อจะได้เป็นส่วนหนึ่งของโอกาสสำคัญเช่นนี้ เราชนะมา 7 นัดจากการแข่งขันในบ้าน 8 นัดล่าสุด ซึ่งถือเป็นความแข็งแกร่งของพวกเรา แต่เราไม่อาจจะมองข้ามได้ว่า นี่เป็นเพียงการแข่งขันในฟุตบอลยุโรปครั้งที่ 2 ในรอบ 20 ปี และเป็นครั้งที่ 5 ในประวัติศาสตร์สโมสร ดังนั้นยังมีสิ่งที่เราต้องเรียนรู้อีกมาก

คืนนี้พวกเราจะได้ต้อนรับสโมสรฟุตบอลที่มีประสบการณ์มากมายในการแข่งขันฟุตบอลยุโรป ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสโมสรที่มีผลงานในประเทศที่ยอดเยี่ยม พวกเขาคว้าแชมป์ฟุตบอลลีก เช็ก มาแล้วถึงสามสมัย การแข่งขันนัดแรกที่ ปราก แสดงให้เห็นแล้วว่าทั้งสองทีมสูสีกันมากเพียงใด ผมมั่นใจว่าการแข่งขันในค่ำคืนนี้ก็ไม่แตกต่างกัน เราขอมอบการต้อนรับอย่างอบอุ่นให้กับทีมเยือน สลาเวีย ปราก ทีมใดก็ตามที่ชนะการแข่งขันในเกมนัดนี้ จะเป็นทีมที่เหมาะสมสำหรับการผ่านเข้าไปเล่นในรอบ 16 ทีมสุดท้าย

ฤดูกาลนี้ผ่านไปอย่างรวดเร็วจนน่าเหลือเชื่อ ตารางการแข่งขันที่อัดแน่น จะเป็นบททดสอบของทุกสโมสร และนักเตะของเรายังทำผลงานได้ดีมาก การเดินทางไปเยือน สลาเวีย ปราก เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา รวมถึงการเก็บหกคะแนนในการแข่งขันพรีเมียร์ลีกจากเกมที่ต้องขับเคี่ยวอย่างหนักในการแข่งขันกับ ลิเวอร์พูล และแอสตัน วิลล่า ทำให้อันดับของพวกเราในตารางมั่นคงขึ้นในขณะที่ก้าวเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ เกมพบกับ อาร์เซนอล ในวันอาทิตย์นี้ เบิร์นลี่ย์ และไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า ซึ่งหมายความว่าเราจะได้พักน้อยมากแต่ทุกเกมล้วนแต่นำโอกาสอันดีมาให้เรา

เราจะเริ่มต้นเกมกับ สลาเวีย ปราก ค่ำคืนนี้ พวกเราจะพยายามพาเลสเตอร์ ซิตี้ ผ่านเข้าไปเล่นในรอบต่อไป และผมรู้ว่าพวกคุณทุกคนจะอยู่เคียงข้างกับเรา

ขอบคุณสำหรับทุกการสนับสนุน

อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา
ประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้