มอลลี่ ไพค์ เปิดใจครั้งแรกหลังย้ายร่วมทีม

มอลลี่ ไพค์ มิดฟิลด์ตัวใหม่ของ เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมหญิง เชื่อว่า การย้ายมาร่วมทีม “จิ้งจอกสาว” จะทำให้ฝีเท้าของเธอพัฒนาขึ้นอย่างมาก

ไพค์ คือ ผู้เล่นคนที่ 5 ที่ย้ายเข้ามาร่วมทีมในซีซั่นใหม่นี้ และ อดีตเด็กฝึกเชลซีก็ตั้งเป้าที่จะเป็นส่วนหนึ่งของทีมที่ตัวเธอมองว่าเป็นสโมสรที่มีความทะเยอทะยานที่จะประสบความสำเร็จอย่างมาก

“ฉันดีใจมากที่ได้ย้ายมาเล่นที่นี่ ฉันตื่นเต้นมาก ที่นี่เป็นสโมสรที่พรั่งพร้อมในทุก ๆ อย่าง ฉันรู้ว่า เลสเตอร์ ทุ่มเทมากให้กับการพัฒนาสโมสร ทีมเติบโตอย่างรวดเร็วมาก และฉันก็ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของที่นี่”

“ทุกคนที่ฉันคุยด้วยบอกว่าสโมสรแห่งนี้มีความตั้งใจอย่างแรงกล้าที่จะก้าวไปข้างหน้า ซึ่งฉันประทับใจมาก ๆ”

“สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ก็เพียบพร้อม พวกเขาจะช่วยให้ฉันพัฒนาขึ้นแน่ ๆ ทั้งในฐานะของนักเตะและส่วนหนึ่งของทีม เพราะพวกเราเป็นหนึ่งเดียวกัน”

ฤดูกาลก่อน ไพค์ ลงเล่นกับเอฟเวอร์ตัน ไป 21 นัด ก่อนที่จะย้ายไปเล่นให้กับ บริสตอล ซิตี้ ในสัญญายืมตัวช่วงกลางซีซั่น ซึ่งทั้งสองทีมเล่นใน เอฟเอ วีเมนส์ ซูเปอร์ ลีก เมื่อปีก่อน

“ฉันถนัดเล่นเป็นมิดฟิลด์แบบบ๊อกซ์ทูบ๊อกซ์ แต่ฉันก็ชอบเล่นตำแหน่งหมายเลข 10 เหมือนกัน” ดาวรุ่งทีมชาติอังกฤษ เล่าถึงตำแหน่งถนัด “ฉันชอบหาโอกาสทำประตู แต่แน่นอนว่าฉันชอบช่วยเกมรับด้วย”

“ฉันคิดว่าการได้เล่น วีเมนส์ ซูเปอร์ ลีก ตั้งแต่อายุน้อยเป็นประสบการณ์ที่ดี และฉันหวังจะแบ่งปันประสบการณ์ให้กับคนอื่น ๆ และคนอื่นเองก็น่าจะช่วยเหลือฉันได้เหมือนกัน”

“ประสบการณ์จะช่วยให้เราพัฒนาตัวเอง และหวังว่าฉันจะช่วยให้สโมสรประสบความสำเร็จได้”

“ฉันรู้จักเพื่อนบางคนมาก่อนแล้ว แต่ฉันก็ได้เจอกับเพื่อนใหม่บ้าง ทุกคนดูน่ารักและต้อนรับฉัน ฉันดีใจมากๆที่ได้มาอยู่ที่นี่” ไพค์ กล่าวปิดท้าย