มอร์แกน หวังลูกทีมล้ม แมนฯ ซิตี้ ศึก เอฟเอ คัพ

โจนาธาน มอร์แกน เฮดโค้ช เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมหญิง หวังทำผลงานให้ดีที่สุด ในเกมบุกไป​เยือน ​แมนเชสเตอร์​ ซิตี้​ ที​มหญิง​ ในศึก วีเมนส์ เอฟเอ คัพ ค่ำคืนนี้ คิกออฟเวลา 01.00 น.

ทัพ “จิ้งจอก​สาว” ​ ยังไม่สามารถเก็บคะแนนในศึก ​เอฟเอ​ วี​เม่นส์​ ซูเปอร์​ลีก​ฤดูกาล​ 2021​/22 ได้เลย หลังแพ้รวดทั้งสามเกมตั้งแต่เปิดซีซั่น พร้อมรั้งอันดับ 10 ของตาราง ซึ่งเกมต่อไปนั้น พวกเธอจะบุกไปเยือน “เรือใบสีฟ้า” ในศึก วีเมนส์ เอฟเอ คัพ โดย แมนฯ ซิตี้ เป็นแชมป์เก่าในรายการนี้ด้วย

“เราเป็นทีมเด็ก ๆ และเราต้องการที่จะเดินไปด้วยกันกับนักเตะกลุ่มนี้ เราอาจจะพลาดไปบ้าง แต่เราได้เรียนรู้เพิ่มขึ้นเยอะ”

“เราต้องเปิดใจ ยอมรับความจริง และทำให้ดีกว่าเดิม เราศึกษาทุกเกมแบบละเอียด แน่นอนว่าเราโฟกัสในลีกเป็นหลัก เกมนี้เป็นเกมโบนัสเสริม เพราะเราได้เล่นกับทีมระดับท็อปของยุโรป”

“เราเตรียมพร้อมเหมือนทุกครั้ง ทำงานหนักเหมือนเดิม และหวังว่าเราจะได้ผลการแข่งขันที่ดี เพราะมันจะสร้างกำลังใจให้เราไม่น้อยก่อนเกมกับ สเปอร์ส ในวันอาทิตย์”

นอกจากนี้ มอร์แกน ยังกล่าวถึงคู่แข่งที่กำลังอยู่ในช่วงฟอร์มไม่ดี หลังแพ้สองเกมรวดในลีกอีกด้วย

“พวกเขาเพิ่งแพ้ อาร์เซนอล มา 0-5 แน่นอนว่าพวกเขาไม่ได้อยู่ในช่วงที่ดีที่สุด แต่ผมรู้ว่า แกเร็ธ เทย์เลอร์ (โค้ชซิตี้) กำลังทำงานอย่างหนักและแก้ปัญหาเรื่องตัวหลักเจ็บอย่างเต็มที่”

“ผมไม่รู้ว่า ซิตี้ จะจัดตัวอย่างไร พวกเขาอาจจะจัดชุดใหญ่หรือโรเทชั่นทีม แต่ไม่ว่าจะเป็นทีมไหน พวกเขาก็ยังเป็นทีมที่แข็งแกร่งเสมอ”

“หน้าที่ของเราคือทำงานให้หนัก เตรียมตัวให้พร้อมที่สุด และหวังว่าเราจะทำให้พวกเขาแพ้อีกครั้งได้ ถ้าเราเล่นได้ตามแผน อะไรก็เกิดขึ้นได้เสมอ” มอร์แกน ปิดท้าย