มอร์แกน เชื่อทีมกำลังพัฒนาขึ้น

โจนาธาน มอร์แกน เฮดโค้ชเลสเตอร์ซิตี้ ทีมหญิง ยังเชื่อว่าทีมกำลังพัฒนาไปอย่างถูกทาง และผลการแข่งขันที่ดีจะมาในไม่ช้า

“เรากำลังดีขึ้นเรื่อย ๆ เรามีแนวทางของเรา และเราพยายามเล่นในสไตล์ที่เราอยากเล่น แน่นอนว่าเราเล่นในระดับที่ยากกว่าปีก่อนมาก ๆ แต่ผมเชื่อว่าทุกเกมที่ผ่านมา ทุกคนเห็นว่าเรากำลังพยายามทำอะไร และปรัชญาฟุตบอลของเราคืออะไร ผมเชื่อว่าเรากำลังมาถูกทาง”

“ในทุกเกม เราอาจจะเสียสมาธิไปแค่ 10 ถึง 15 นาที และคู่แข่งก็ลงโทษเรา เราทุกคนทำงานอย่างหนัก ลูกทีมของผมทุ่มเทเต็มที่ในทุกการฝึกซ้อม และทุกวันคือประสบการณ์ใหม่ของพวกเธอ พวกเขาจะเก่งขึ้นกว่าเดิมแน่นอน”

ทั้งนี้ “จิ้งจอก​สาว” มีคิวต้องบุกไปเยือนไบรท์ตัน​ แอนด์​ โฮฟ​ อัล​เบี้ยน​ ที่สนาม เอเม็กซ์​ ส​เตเดี้ยม​ วันอาทิตย์​ที่​ 14​ พฤศจิกายนนี้

มอร์แกน ยังกล่าวถึงแฟนบอลที่ให้กำลังใจทีมมาตลอดและพูดถึงกิจกรรม ‘สัปดาห์ฟุตบอลหญิง’ ที่ถูกจัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองและชักชวนให้เด็กสาวรุ่นใหม่หันมาสนใจเล่นฟุตบอลมากขึ้น

“จำนวนแฟนบอลของเราค่อย ๆ เติบโตขึ้น ค่าเฉลี่ยคนเข้ามาชมเกมในบ้านของเราอยู่ที่ราว ๆ 2,500 ภึง 3,000 คนต่อเกม พวกเขาเป็นกำลังใจชั้นดีสำหรับพวกเรา”

“มันน่าตื่นเต้นมาก ๆ ที่ได้เห็นเด็กผู้หญิงรุ่นใหม่เข้ามาชมเกมและสนใจเกมกีฬา ผมคิดว่าเราอยากเป็นส่วนหนึ่งที่เป็นแรงบันดาลใจให้พวกเธอ และขอขอบคุณพวกเธอที่เป็นกำลังใจให้เราและสนับสนุนพวกเราเสมอมา” นายใหญ่ทีมหญิง ปิดท้าย