มอร์แกน ยก แอนดี้ คิง เป็นกัปตันทีมตัวจริง

เวส มอร์แกน กัปตันทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ชุดแชมป์พรีเมียร์ลีก กล่าวยกย่อง “มิสเตอร์ เลสเตอร์ ซิตี้” แอนดี้ คิง ว่าเป็นกัปตันทีมตัวจริง ในโอกาสที่ คิง ได้อำลาทีม “จิ้งจอกสยาม” หลังหมดสัญญากับทีม

คิง ถูกยืมตัวไปเล่นกับ ฮัดเดอร์สฟิลด์ ด้วยสัญญายืมตัว ก่อนที่จะออกมาประกาศอำลาทีมเมื่อเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา และเจ้าตัวได้หมดสัญญากับทีมไปเรียบร้อยแล้ว

“คิง คือตำนานของสโมสรอย่างไม่ต้องสงสัย​ เมื่อตอนที่ผมย้ายมาอยู่ที่นี่​ เขาคือคนแรกที่เข้ามาต้อนรับผม​ เขาคือคนที่ยอดเยี่ยม เราเล่นร่วมกันหลายปีในศึกแชมเปี้ยนชิพ”

“เขาเป็นผู้เล่นที่มีความสม่ำเสมอ​ และทุ่มเทเต็มที่ในการเล่น​ เขาเป็นนักเตะที่จะปรากฏ​ตัวในช่วงเวลาสำคัญที่ทีมต้องการประตู​ และนอกสนามเราก็มีช่วงเวลาที่ดีร่วมกัน”

“พวกเราต่างผ่านช่วงเวลาที่ดีและไม่ดี ของสโมสรมาด้วยกัน​ ไม่ใช่แค่การคว้าแชมป์​พรีเมียร์​ลีก​ แต่รวมไปถึงการเลื่อนชั้น และตกชั้นจากแชมเปี้ยน​ชิพ​ด้วย​ มันเป็นประสบการณ์​ที่ยอดเยี่ยม​ เขาเป็นกัปตันทีมในตอนที่ผมย้ายมา​ และแม้ช่วงหลังเขาจะไม่ค่อยได้ลงสนา​ม​ แต่ผมก็มองเขาในฐานะกัปตันเสมอ​ สิ่งที่เขาทำให้กับสโมสรแห่งนี้มันพิเศษ​มากๆ” เวส​ มอร์แกน กล่าวทิ้งท้าย​