“มอร์แกน” กระตุ้นเพื่อนมีสมาธิเกมพบเบิร์นลี่ย์

เวส มอร์แกน กองหลังกัปตันทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ออกมากระตุ้นเพื่อนร่วมทีมให้มีสมาธิในเกมกับเบิร์นลี่ย์ ซึ่งเป็นเกมในบ้านนัดแรกนับตั้งแต่เกิดเหตุการณ์เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม

สโมสรเลสเตอร์จะมีพิธีการก่อนเริ่มเกมราว 15 นาทีเพื่อรำลึกถึงคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ซึ่งมีส่วนช่วยผลักดันและพัฒนาทีมกระทั่งคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้สำเร็จเมื่อปี 2016

มอร์แกน ในฐานะกัปตันทีมยอมรับว่าเป็นเรื่องยากที่ทีมจะผ่านสถานการณ์ในช่วงนี้ไป จึงเชื่อว่าสมาธิเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดสำหรับนักเตะทุกคน เพื่อทำให้ทีมคว้าสามคะแนน เหมือนที่ทำได้ในเกมกับ คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้

“มันยากสำหรับเรา เพราะมันเป็นเกมเหย้านัดแรกหลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มันจะเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบาก แต่เราต้องรวมใจกันเป็นหนึ่ง”

“เรารู้ว่าสโมสรกำลังทำภารกิจที่ยิ่งใหญ่ในวันนี้ เราหวังว่าทุกอย่างจะเป็นไปตามแผน ฉะนั้นมันไม่ใช่เรื่องง่าย”

“กิจกรรมหลายอย่างที่ต้องทำให้ลุล่วง แต่สำหรับนักฟุตบอลอย่างเรา เราต้องทำผลงานให้ดีที่สุดและมีสมาธิ”

โคล้ด ปูแอล นำลูกทีมกลับมาฝึกซ้อม หลังกลับมาจากการเคารพศพคุณวิชัย ที่ประเทศไทย ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่มอร์แกนมองว่าสำคัญมากต่อความรู้สึกของนักเตะทุกคน

“เป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับเราทุกคน เราทราบดีว่าขณะนี้อะไรเกิดขึ้นกับสโมสรของเรา”

“แต่เราต้องพุ่งสมาธิไปที่เกมการแข่งขันให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้”

“เราอยากทำผลงานให้ดีที่สุุดในเกมกับคาร์ดิฟฟ์ เราต้องการลงสนามเกมนี้ มันไม่ง่าย แต่เราก็พยายามข่มอารมณ์เศร้าไว้ และมีสมาธิกับเกม”

ท้ายสุด มอร์แกน ยกย่องความทุ่มเทของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องในสโมสรที่ทำงานหนักมาตลอด โดยเฉพาะวันที่เกิดเหตุเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน

“ทุกคนทำได้ดีมาก สโมสรไม่เคยเผชิญสถานการณ์ที่หนักอึ้งเช่นนี้มาก่อน ไม่มีใครเคยรับมือกับเรื่องเหล่านี้ อีกทั้งยังถูกจับตามองจากสื่อทั่วโลก”

“แต่ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี ทุกคนทุ่มเท เพื่อเป็นเกียรติแก่คุณวิชัย แต่สโมสรและพวกเรา ยังต้องสืบสานในสิ่งที่คุณวิชัยวางรากฐานเอาไว้ต่อไป” มอร์แกน ทิ้งท้าย