มอร์แกน กระตุ้นลูกทีมต้องเด็ดขาดในจังหวะเข้าทำ

โจนาธาน​ มอร์แกน​ เฮดโค้ชเลสเตอร์​ ซิตี้​ ทีม​หญิง​ กระตุ้นลูกทีมต้องเด็ดขาดในจังหวะเข้าทำประตู แต่ยังมั่นใจทีมจะพัฒนาขึ้นแม้ตอนนี้จะมีปัญหานักเตะบาดเจ็บเล่นงาน

“จิ้งจอกสาว” พ่ายให้กับเอ​ฟเวอร์​ตัน​ไป​ 0-1 ในเกมเอฟเอ วีเมนส์ ซูเปอร์ ลีก นัดล่าสุด และทำให้พวกเธอยังต้องรอคอยชัยชนะนัดแรกในลีกต่อไป

“เกมนี้เราเล่นกันได้ดีมาก​ เรามีการจัดการ​มีความยืดหยุ่น​ในเกมที่ดี​ ผมคิดว่าเราสร้างสรรค์​โอกาสในบางจังหวะ​ได้ดีมาก ๆ ปัญหาคือเราเปลี่ยนเป็นสกอร์​ไม่ได้​”

“ในช่วงท้ายเกมเราต้องมาเสียประตู​ให้กับเอฟเวอร์​ตัน​ แน่นอน​ว่าลูกทีมผมต้องรู้สึกใจสลายอีกครั้ง​ เพราะพวกเขาได้ทุ่มเทอย่างมากในสนาม​ และผมคิดว่าอาการบาดเจ็​บ​ของนักเตะสร้างผลกระทบ​ให้กับเรา​ ทำให้เราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงอะไรได้เมื่อจำเป็นต้องทำ”

“ถ้าคุณ​มองไปที่ฝั่งเอฟเวอร์​ตัน​ พวกเขาเปลี่ยนตัวได้​ 5​ คน​ และเป็น​ 5​ ผู้เล่นที่ยอดเยี่ยม​ที่ถูก​ส่งลงสนามมา​ ผมเชื่อว่ามันเป็นตัวสำ​รอง​ที่จะทำประตู​ให้ผู้ชนะได้​ ​และเราไม่สามารถทำแบบนั้นได้​ในตอนนี้​ เพราะสถานการณ์​นักเตะบาดเจ็​บ​”

“เอฟเวอร์​ตัน​มีโอกาสที่ดีทั้งเกมแค่​ 3​ ครั้ง​ และพวกเขาสามารถทำได้​ 1​ ประตู​จาก​ 3​ โอกาสนั้น​ ผมคิดว่าคุณอาจโต้แย้งว่า​เราเองก็มีโอกาสที่ดี​ 3​ ครั้งเหมือนกัน​ แต่เราไม่สามารถคว้าโอกาสไว้ได้​ และนั่นแสดงให้เห็นความโหดหินของการเล่นในระดับนี้”

“พวกเราต้องเดินหน้าทำงานกันต่อไป​ เราต้องนิ่งพอ​ยามมีโอกาสหน้าปากประตู​คู่แข่งและนั่นเป็นสิ่งที่เราต้องพัฒนา​ต่อไป​ มันคงไม่ดีแน่ถ้าเรื่องน่ากังวลของเราคือการ มัวแต่เน้นป้องกันในทุก ๆ เกม​และไม่สร้างสรรค์​โอกาสในการเข้าทำ” มอร์แกน เสริม