มุซซี่ อิซเซ็ต ผู้เคยคว้าอันดับสามบอลโลกกับทีมชาติตุรกี

มุซซี่ อิซเซ็ต อดีตมิดฟิลด์ชาวตุรกี ขวัญใจแฟนบอลเลสเตอร์​ ซิตี้ เป็นหนึ่งในนักเตะเลสเตอร์​ ซิตี้ ที่เคยผ่านเข้าไปเล่นในฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย ในขณะที่ยังเล่นให้กับเลสเตอร์ ซิตี้ และแม้ อิซเซ็ต จะไม่ได้เป็นตัวหลักในทีม “ไก่งวง” ชุดคว้าอันดับ 3 ในฟุตบอลโลก 2002 ที่ เกาหลีใต้-ญี่ปุ่น แต่นั่นก็ถือเป็นความสำเร็จที่น่าภาคภูมิใจของสโมสร

มุซซี่ อิซเซ็ต มีพ่อเป็นชาวเติร์ก (ตุรกี) และมีแม่เป็นชาวอังกฤษ เขาเซ็นสัญญากับอะคาเดมี่ของ เชลซี ตั้งแต่อายุ 19 ปี โดยลงเล่นกับเชลซีตั้งแต่ ปี 1993-96

เดือนมีนาคม 1996 อิซเซ็ต ถูกเลสเตอร์ ยืมตัวมาใช้งาน และได้ลงเล่นไป 9 นัดทำไป 1 ประตู และด้วยฟอร์มอันยอดเยี่ยมจากช่วงการยืมตัวนี่เองที่ทำให้เลสเตอร์ ซิตี้ ตัดสินใจซื้อ อิซเซ็ต มาร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์

ตลอดระยะเวลา 8 ปีที่ มุสซี่ ลงเล่นในสีเสื้อ เลสเตอร์ ซิตี้ ไปทั้งสิ้น 269 นัดยิงไป 39 ประตูรวมทุกรายการ และกลายเป็นสัญลักษณ์ของทีม รวมถึงเป็นขวัญใจและเป็นที่รักของแฟนบอลมากมาย

อิซเซ็ตคว้าแชมป์ ลีก คัพ กับเลสเตอร์ ได้ 2 ครั้งในปี 1997 และ 2000 ส่วนผลงานในทีมชาติ อิซเซ็ต ติดทีมชาติ ตุรกี 9 นัด และเป็นหนึ่งในทีมชาติ ตุรกี ชุดคว้าอันดับ 3 ฟุตบอลโลก 2002 โดยเจ้าตัวมีโอกาสได้ลงสนาม 20 นาทีในรอบรองชนะเลิศที่แพ้ บราซิล ไป 0-1 ก่อนที่ทัพ “แซมบ้า” จะคว้าแชมป์โลกสมัยที่ 5 ได้สำเร็จ