“เอ็นดิดี้” เปิดใจชีวิตชุลมุนช่วงซัมเมอร์

วิลเฟร็ด เอ็นดิดี้ กองกลางของเลสเตอร์ ซิตี้่ เล่าถึงช่วงเวลาที่ตัวเขาต้องแบ่งเวลาไปเข้าพิธีแต่งงานก่อนจะช่วยทีมชาติไนจีเรีย สู้ศึกแอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์

เอ็นดิดี้ พา ไนจีเรีย จบในอันดับที่ 3 ของศึกแอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์ หนล่าสุด กระทั่งเบรนแดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ชื่นชมเขาว่าเป็นนักเตะที่เปี่ยมไปด้วยความฟิต

“ผมมีเวลาเพียง 8 วันเท่านั้นก่อนศึกแอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์ ผมต้องเตรียมพร้อมสำหรับพิธีแต่งงาน ก่อนจะมาเข้าแคมป์ฝึกซ้อมกับทีมชาติไนจีเรีย”

“มันเป็นวันที่ดี ทุกอย่างเป็นไปด้วยดี และเหลือเชื่อ งานของผมจัดที่ไนจีเรีย มีเพื่อนและครอบครัวมาร่วมงาน พวกเขา และเราสองคนมีความสุข”

จากนั้นสัปดาห์เดียว เขาก็ต้องเดินทางไปช่วยทีมชาติไนจีเรียที่อียิปต์ ลงสนามในรอบแบ่งกลุ่มก่อนพาทีมเอาชนะ บูรุนดี และ กินี

“สภาพอากาศของที่นั่นไม่ต่างจากไนจีเรีย จึงเป็นเรื่องไม่ยากเกินไปสำหรับเรา นักเตะหลายคนเล่นในยุโรปมาตั้งแต่เด็ก แต่สำหรับเรา เราเติบโตที่ไนจีเรีย จึงคุ้นเคยกับสภาพอากาศ และเราร่วมใจช่วยกันเป็นทีม”

“เราเรียนรู้หลายอย่าง ไม่มีใครคิดเหมือนกันว่าเราจะไปได้ไกลถึงอันดับที่ 3 สิ่งที่น่าภูมิใจคือเราทะลุเข้าไปถึงรอบรองชนะเลิศ และแฟนบอลทั่วโลกได้เห็นว่าพวกเราเล่นได้ดีเพียงใด” เอ็นดิดี้ ทิ้งท้าย