นีล แดนส์ มิดฟิลด์ผู้ไปไม่ถึงฝั่งฝัน

เลสเตอร์​ ซิตี้​ คว้าตัวนีล​ แดนส์ มิดฟิลด์​ผู้เกิดที่เมืองลิเวอร์พูล​ มาแบบไม่มีค่าตัวหลังหมดสัญญา​กับคริสตัล​ พาเลซ​ ในเดือนกรกฎา​คม​ ปี​ 2011​ ในยุคที่สเวน​-โกรัน​ อีริคส์สันเป็นกุนซือ และได้ลงเล่นในเกมอุ่นเครื่อง​กับเรอัล​ มาดริดในช่วง​ปรีซีซั่น

อย่างไรก็ตาม​ หลังจากนั้น​ 3​ เดือนอี​ริค​ส์สันที่เป็น​ 1​ ในเหตุผลสำคัญที่ทำให้แดนส์เลือกย้ายมาอยู่กับเลสเตอร์​ ซิตี้​ ก็อำลาทีมไป​ หลังทำผลงานได้น่าผิดหวัง​ แม้ทีมจะมีการดึงผู้เล่นเข้ามามากมาย

แม้จะมีการปรับเปลี่ยนกุนซือ​มาเป็นไนเจล​ เพียร์สัน​ แต่นีล​ แดนส์ ก็ยังถือเป็นนักเตะตัวหลักของทีม​ เขาลงเล่นไป​ 37​ นัดจากทุกรายการ​ และทำได้​ 6​ ประตู​ในฤดูกาล​แรกกับทีม

อย่างไรก็ตามในฤดูกาลต่อมาแดนส์ กลับไม่อยู่ในแผนการทำทีมของเพียร์สัน​ และมีโอกาสลงสนามไปเพียง​ 14​ นาที​เท่านั้นตลอดทั้งฤดูกาล​ โดยในเดือนธันวาคม​ ปี​ 2012​ เขาถูกปล่อยยืมตัวไปเล่นกับบริสตอล​ ซิตี้​ และ ในเดือนมกราคมปี 2013​ ก็ถูกปล่อยยืมตัวไปเล่นกับฮัดเดอร์​ส์ฟิลด์​จนจบฤดูกาล

ฤดูกาล​ 2013/14​ แดนส์ยังคงถูกปล่อยยืมตัวออกไป โดยไปเล่นให้กับโบ​ลตัน​ วัน​เด​อเ​ร​อร์ส​ ก่อนที่สุดท้ายเขาจะเซ็นสัญ​ญา​ย้ายอยู่กับโบลตัน​แบบถาวร​ ในเดือนเมษายน​ ปี​ 2014​ หลังหมดสัญญา​กับเลสเตอร์​ ซิตี้​