ร็อดเจอร์ส​ รับทีมไม่ดีพอเกมพ่าย ปืนใหญ่​

เบรนแดน​ ร็อดเจอร์ส​ ผู้จัดการทีมเลสเตอร์​ ซิตี้​ ​ยอมรับ​ว่า​ ลูกทีมขาดความดุดันและสร้างโอกาสได้ไม่มากพอในเกมพรีเมียร์ลีกนัดพ่าย อาร์เซน่อล​ 0-1 ที่ “คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม”

ประตูชัยในเกมนี้มาจาก กาเบรียล​ มา​ร์ติเนลลี่​ ที่ยิงประตู​ชัยในช่วงเริ่มครึ่งหลังได้นาทีเดียว

“เราอยู่ในเกมตลอดจนกระทั่งจบเกม พวกเขาครองบอลได้เยอะมาก แต่ข้อดีคือเราบีบไม่ให้คู่แข่งได้ง้างเท้ายิงเท่าไร อย่างไรก็ตาม​ ผมยอมรับว่า​ ครึ่งแรก​ เราดูไม่ตื่นตัวกันเท่าไร​ ซึ่งนั่นทำให้ผมประหลาดใจไม่น้อย”

“ครึ่งหลัง​ เราทำได้ดีขึ้น​ ครองเกม​ได้มากขึ้น แต่ว่าในพื้นที่สุดท้าย​ เราขาดประสิทธิภาพกัน เราไม่สามารถจ่ายบอลแบบหวังผลได้เลย”

“​พวกเราทุ​กคนผิดหวังกับประตูที่เสียไปในวันนี้ เรากำลังครองบอล แต่จู่ ๆ​ ก็เสียบอล จนโดน มาร์ติเนลลี่​ ลงโทษ​ มันคือจุดเปลี่ยนสำคัญของเกม”

“สัปดาห์​ก่อน​ เราเล่นได้ดีมากในเกมพบ แมนเชสเตอร์​ ยูไนเต็ด​ แต่หลังจากเราเสียประตู เราก็​เปลี่ยนไป​ เกมนี้ก็เช่นกัน”

“อาร์เซน่อล​ เป็นผู้นำในลีก พวกเขามาถึงจุดนี้ได้เพราะคุณภาพ และพวกเขาแสดงให้เห็นถึงคุณภาพของยอดทีม”

“​เรา​พยายาม​จะกดดันพวกเขา พวกเขาเล่นบอลในพื้นที่แคบ ๆ​ ได้ดี​ เอาตัวรอดได้ด้วยการผ่านบอลเพียงไม่กี่จังหวะ และมีเกมรุกริมเส้นที่โจมตีคู่แข่งอย่างรวดเร็ว​ มันคืองานยากในเกมนี้”

“​ที่จริง​ เราคุมเกมได้ เราปล่อยให้พวกเขาครองบอล​ แต่ไม่สามารถหาช่องเจาะเราได้​ เรายืนคุมเกมรับได้ยอดเยี่ยม”

“​อย่างไรก็ตาม​ ​ผมอยากเห็นลูกทีมเล่นให้ดุดันและเข้าปะทะให้แข็งแกร่งกว่านี้​ ครึ่งแรกเราดูนิ่มไปหน่อย แต่ครึ่งหลังเราดีขึ้น ต้องยอมรับว่าปีนี้เราเล่นไม่สม่ำเสมอเท่าไร”​

“หลังจากนี้​ เราจะกลับไปวิเคราะห์เกมกัน แต่ที่แน่ ๆ​ คือเราต้องดุดันกว่านี้ เราต้องมั่นใจ และเข้าปะทะให้แข็งแรงกว่าเดิม เราต้องทำงานหนักกันต่อไป” ร็อดเจอร์ส​ ปิดท้าย

โปรแกรมนัดต่อไปในเกมลีก เลสเตอร์​ จะบุกเยือน เซาธ์แฮมป์ตัน คืนวันเสาร์ที่ 4 มีนาคม 2566 คิกออฟเวลา 00:30 น.