โอไบรอัน ปลื้มคว้านักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีทีมหญิง

แชนนอน โอไบรอัน กองหน้าเลสเตอร์ ซิตี้ ทีมหญิง สุดปลื้มหลังคว้าสองรางวัลใหญ่จากงาน End of Season Awards ของสโมสร เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

ดาวเตะวัย 20 ปี ได้รับรางวัลนักฟุตบอลหญิงยอดเยี่ยมประจำฤดูกาลและรางวัลประตูยอดเยี่ยมประจำฤดูกาลในงาน End of Season Awards ที่สโมสรจัดขึ้นเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา โดย โอไบรอัน ย้ายจาก โคเวนทรี มาร่วมทัพ “จิ้งจอกสาว” เมื่อเดือนมกราคม ปีที่แล้ว ก่อนช่วยให้ เลสเตอร์ คว้าแชมป์เอฟเอ วีเมนส์ แชมเปี้ยนชิพ เมื่อฤดูกาลก่อน พร้อมกับมีส่วนสำคัญช่วยให้ “จิ้งจอกสาว” รอดตกชั้นในศึกเอฟเอ วีเมนส์ ซูเปอร์ ลีก ในซีซั่นนี้ และยังก้าวขึ้นไปติดทีมชาติอังกฤษ รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีเป็นครั้งแรกอีกด้วย

ทำประตูให้ทีม “จิ้งจอกสาว” ในเกมกับ ไบรท์ตัน

“ฉันไม่ได้คิดว่าจะได้รางวัล บอกตามตรงว่า ฉันตกใจนิดหน่อยนะ แต่ฉันรู้สึกภูมิใจมาก นี่คือปีแรกของฉันที่เล่นกับทีมแบบเต็มฤดูกาล ดังนั้นฉันจะขออะไรมากกว่านี้ได้อีกละ”

“ฉันมีความสุขกับทุกวินาทีที่ เลสเตอร์ ซิตี้ มันเป็นปีที่สุดมหัศจรรย์ของฉัน ฉันได้เล่นฟุตบอลอาชีพแบบเต็มตัวเป็นครั้งแรก ฉันเล่นลีกสูงสุดของประเทศเป็นปีแรก เรารอดตกชั้นสำเร็จ เพราะฉะนั้นมันสุดยอดที่สุดแล้ว”

“แฟน ๆ ของเราก็ยอดเยี่ยมมาตลอด ก่อนหน้านั้นเราต้องเล่นในสนามปิดมาเป็นปี ดังนั้นการที่พวกเขาได้กลับมาในสนามคือเรื่องที่ดีมาก ทุกครั้งไม่ว่าเล่นในบ้านหรือออกไปเยือนคู่แข่ง เราจะได้ยินเสียงเชียร์จากพวกเขาเสมอ พวกเขาอยู่ข้างเราตลอดม”

“ปีนี้ เรามีเป้าหมายคือต้องรอดตกชั้นให้ได้ เราทำสำเร็จแล้ว ตอนนี้มันถึงเวลาให้พวกเราพักสักหน่อย แล้วเราจะกลับมาซ้อมทันที และฤดูกาลหน้าเราจะพยายามให้ดีกว่านี้ พร้อมกับมีผลงานที่ดีกว่านี้ให้ได้” โอไบรอัน ปิดท้าย