เปิดตัวอย่างเป็นทางการ 10 เยาวชนไทย Fox Hunt รุ่น 3 ฝึกทักษะฟุตบอล ที่ อังกฤษ

ที่รร.พูลแมน คิง เพาเวอร์เมื่อวันที่ 14 ก.พ. ที่ผ่านมา ได้มีการเปิดตัว 10 เยาวชนไทย ใน โครงการ Fox Hunt รุ่นที่ 3 เดินทางไปร่วมฝึกทักษะฟุตบอลกับสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ และ ศึกษาต่อที่ รร.แร็ทคลิฟท์ คอลเลจ รวม 2 ปีครึ่ง โดย Fox Hunt รุ่นที่ 3 ทั้ง 10 คน ผ่านการคัดเลือก มาจากเยาวชนกว่า 4,000 คน ซึ่งเป็นจำนวนนักฟุตบอลที่เข้าร่วมการแข่งขันมากที่สุดในประเทศไทยเลยทีเดียว

โครงการนี้ถือกำเนิดขึ้นจากความริเริ่มของกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ นำโดยคุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ และรองประธานและเจ้าของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ที่หวังจะให้นักฟุตบอลเยาวชนของไทยได้สัมผัสประสบการณ์ลูกหนังในการร่วมฝึกซ้อม และเป็นเด็กฝึกหัดของสโมสรฟุตบอลอาชีพในประเทศอังกฤษ เพื่อต่อยอดในการค้าแข้งในลีกยุโรป หรือพรีเมียร์ลีก อังกฤษ และเพื่อนำประสบการณ์ และความสามารถมาช่วยทีมชาติไทยในอนาคตต่อไป

ด้านคุณอัยยวัฒน์ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ปีนี้ได้เห็นน้องๆ เยาวชนทั่วประเทศ และมีการคัดที่เข้มข้นมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยรูปแบบการแข่งขันของรายการ King power’s cup 2017 ที่ทำให้มีจำนวนทีม และนักฟุตบอลมากขึ้น

ขณะที่ปัจจุบันนักเตะในโครงการ FOX Hunt รุ่นที่ 1 ก็ได้สโมสรอาชีพในไทย 12 คน และไปอยู่กับสโมสรโอเอช ลูเวิน ในพร็อกซิมุสลีก เบลเยียมอีก 4 คน บางคนก็ติดทีมชาติไทยชุดเยาวชน ไปแล้ว ถือว่าโครงการประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี

สำหรับ Fox Hunt รุ่นที่ 2 ปัจจุบันยังคง ฝึกทักษะลูกหนัง และ ศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษอยู่เป็นระยะเวลาประมาณ 1 ปีแล้ว

สำหรับ 10 ผู้เล่นในรุ่นที่ 3 ประกอบด้วย คณพศ กาดี, บริบูรณ์ น้อยศรี, ชินวัตร ชีมุล, ฐิติพันธ์ เอกศิริ, ฟารีด ชูรุ่ง, ศิริมงคล รัตนภูมิ, ทักษ์ดนัย ใจหาญ, อภิวัฒน์ ไพรสน, วรโชติ เรืองรำหัส และพิรชัช กุลลประภา