“ออร์มอนดรอยด์” อดีตจิ้งจอกร่างโย่ง ค่าตัวสถิติของทีม

เอียน ออร์มอนดรอยด์ เจ้าของความสูง 6 ฟุต 4 นิ้ว เริ่มชีวิตค้าแข้งกับแบร๊ดฟอร์ด ซิตี้ และโอลด์แฮม แอธเลติก ก่อนย้ายไปคว้ารองแชมป์ดิวิชั่น 1 เดิม กับแอสตัน วิลล่า เมื่อปี 1990

จากนั้น เขาย้ายร่วมทีม ดาร์บี้ เคาน์ตี้ ด้วยค่าตัว 300,000 ปอนด์ในปี 1991 ตามด้วยการย้ายร่วมทีม เลสเตอร์ ซิตี้ ด้วยค่าตัวสถิติสโมสร 350,000 ปอนด์ เป็นดีลสลับข้างที่พอล คิตสัน ย้ายไปเล่นให้กับ “แกะเขาเหล็ก”

เขาพาเลสเตอร์ เข้าสู่พื้นที่เพลย์ออฟของลีกรอง (เวลานั้นคือ ดิวิชั่น 1) และทำประตูได้ในเกมรอบรองชนะเลิศกับเคมบริดจ์ ยูไนเต็ด ต่อด้วยการลงสนามช่วยทีมก่อนแพ้ แบล็คเบิร์น โรเวอร์ส 0-1

หลังจากนั้นหนึ่งปี ออร์มอนดรอยด์ พาทีมไปเพลย์ออฟอีกครั้ง และทำประตูได้ในเกมกับพอร์ทสมัธ แต่รอบชิง เขาพลาดการลงสนามและทีมก็พ่ายให้กับสวินดอน ทาวน์ อกหักไปอีกหนึ่งปี

กระทั่งปีต่อมา เลสเตอร์ ก็เข้าสู่รอบชิงฯ ในการเพลย์ออฟเป็นปีที่สามติดต่อกัน และก็เช่นเดิม เอียน ทำประตูได้ในรอบรองชนะเลิศ เข้าไปพบกับ ดาร์บี้ เคาน์ตี้ ก่อนที่ เอียน จะสังหารลูกเปิดจากไซม่อน เกรย์สัน ติดเซฟผู้รักษาประตู แต่ สตีฟ วอลช์ ตามซ้ำเข้าไปทัน ทำให้ทีมเลื่อนชั้นได้สำเร็จในที่สุด

หลังจากนั้น เลสเตอร์ ก็ทำผลงานไม่ดีนักในพรีเมียร์ลีก และเมื่อ ลิตเติ้ล ยุติการทำงานกับสโมสร ออร์มอนดรอยด์ ก็ย้ายไปเล่นให้กับฮัลล์ ซิตี้ ก่อนที่สุดท้ายจะไปแขวนสตั๊ดกับ สคันธอร์ป ยูไนเต็ด