ร็อดเจอร์ส พอใจผลเกมแรกสร้างความมั่นใจในการบุกเยือนโรม่า

เบรนแดน​ ร็อดเจอร์ส​ ​ผู้จัดการเลสเตอร์ ซิตี้ พอใจกับฟอร์มการเล่นของลูกทีม​หลังรวมพลังไล่ตีเสมอทีม “หมาป่า” โรม่า​ไป​ 1-1​ ในศึกยูฟ่า​ ยูโร​ป้า​ คอน​เฟอเรนซ์​ ลีก​ รอบรองชนะเลิศ​ นัดแรก​

โรม่า ทีมเยือนขึ้นนำไปก่อน 1-0 จาก ลอเรนโซ่ เปเยกรินี่ ก่อนที่ อเดโมล่า ลุคแมน จะตีเสมอให้เลสเตอร์ ในครึ่งเวลาหลัง จบเกมเสมอกัน 1-1 ต้องไปลุ้นต่อในเกมนัดที่ 2 ที่ โอลิมปิก สเตเดี้ยม บ้านของโรม่า

“ผมคิดว่าแฟนบอลของเราทำหน้าที่ได้ยอดเยี่ยม​ เสียงเชียร์ช่วยทีมได้มาก​ และผมเองก็คิดว่าลูกทีมเองก็เล่นกันได้ดีมาก ๆ​ ด้วย พวกเราแสดงความกล้าหาญ​ที่แท้จริงในการเล่นกับบอลเพื่อต่อสู้​กับทีมที่เต็มไปด้วยประสบการณ์”

“ผมคิดว่ามันเป็นปฎิกิริยาตอบสนอง​ที่ดีมาก ๆ​ โดยรวมแล้วผมพอใจกับฟอร์มการเล่นของเรา​ และมันช่วยมอบความมั่นใจที่ยอดเยี่ยมให้เราในการลงเล่นเกมที่สอง”

“การเคลื่อนไหว​ และความลื่นไหล​ในเกมของเราก็ดีมาก​ เราไปถึงพื้นที่​สุดท้าย​ของคู่แข่ง เราทำประตู​ตีเสมอได้ด้วยการเข้าทำ​ที่ดี​ มีโอกาสอีกหลายครั้งที่มันไม่ค่อยเป็นใจให้เราเท่าไหร่ แต่ก็ต้องให้เครดิตพวกเขาที่เล่นเกมรับได้ดีด้วย”

“แม้กระทั่ง​ตอนที่เราเป็นฝ่ายตามหลัง​ พวกเราไม่ได้เปิดโอกาสให้พวกเขามากนัก​ เรารู้ว่า​ในจังหวะสวนกลับ​ พวกเขาอาจจะมองถึงการทำประตู​หนีออกไป​ พวกเราผิดหวังกับประตู​ที่เสียไป​ เพราะมันมาจากการทุ่มซึ่งเราควรป้องกันได้ดีกว่านี้”

“มันเป็นปฏิกิริยา​ที่เราต้องการจากทีม​ และผมก็คิดว่ามันเป็นปฎิกิริยาตอบสนอง​ที่ดีมาก ๆ​ โดยรวมแล้วผมพอใจกับฟอร์มการเล่นของเรา​ และมันช่วยมอบความมั่นใจที่ยอดเยี่ยมให้เราในการลงเล่นเกมที่สอง” ร็อดเจอร์ส กล่าวเสริม