พอล แม็ทธิวส์ อดีตปีกจิ้งจอกผู้เกิดที่เมืองเลสเตอร์

FOXES​ CLASSIC​ พอล แม็ทธิวส์ อดีตปีกขวาเลือดเนื้อเชื้อไขของชาวเลสเตอร์ และเป็นแฟนบอลของเลสเตอร์ ซิตี้มาตั้งแต่เด็ก

พอล วิลเลี่ยม แม็ทธิวส์ เกิดเมื่อวันที่ 30 กันยายน 1946 และเขาก็เหมือนกัน เด็กเลสเตอร์ ทั่วไป คือชอบทั้งรักบี้ (ในเมืองเลสเตอร์ มีทีม เลสเตอร์ ไทเกอร์) และ ฟุตบอล

แม้จะมีพื้นฐานการเป็นนักกีฬารักบี้ด้วย แต่แม็ทธิวส์มีความใฝ่ฝันที่จะได้เป็นนักฟุตบอลอาชีพ และหลังจากมาทดสอบฝีเท้าจนได้เป็นนักเตะของเลสเตอร์ ซิตี้สมใจ

แม็ทธิวส์ มีโอกาสได้ลงประเดิมให้ทีมชุดใหญ่เป็นครั้งแรก ตอนอายุ 18 ปี ในเกมที่พบกับแอสตัน วิลล่า ก่อนที่จะทำประตูแรกให้กับทีมได้ในนัดที่พบกับแบล็คเบิร์น โรเวอร์ส และยิงได้ต่อหน้าแฟนบอลที่สนาม “ฟิลเบิร์ท สตรีท” เป็นครั้งแรกในเกมที่เอาชนะเอฟเวอร์ตันได้ 3-0

แม็ทธิวส์ ผ่านการลงสนามภายใต้การคุมทัพของแม็ตต์ กิลล์ส, แฟร้ง โอ ฟาร์เรลล์ และจิมมี่ บลูมฟิลด์ ในช่วงระหว่างการค้าแข้งให้กับเลสเตอร์ ซิตี้ ในปี 1964-1972 แต่ด้วยปัญหาอาการบาดเจ็บบ่อยครั้ง ทำให้เจ้าตัวไม่ค่อยมีโอกาสลงสนามมากนัก รวมไปถึงมีปัญหาต่อการพัฒนาฟอร์มการเล่น

ผลงานที่ดีที่สุดของเจ้าตัวเกิดขึ้นในฤดูกาล 1969/70 เมื่อมีโอกาสลงสนามถึง 33 นัด ในศึกดิวิชั่น 2 เดิม แต่สุดท้ายก็ไม่อาจจะช่วยทีมเลื่อนชั้นได้สำเร็จ ก่อนที่สุดท้ายเขาจะถูกขายออกไปให้แมนส์ฟิลด์ ทาวน์ในปี 1972

แมทธิวส์ ค้าแข้งกับแมนส์ฟิลด์ ทาวน์ อยู่ 5 ฤดูกาล ก่อนที่จะย้ายไปเล่นกับ ร็อตเธอร์แฮม และ นอร์ธแฮมป์ตัน