เปเรยร่า หายเจ็บกลับมาเป็นความหวังของทีมอีกครั้ง

ริคาร์โด้ เปเรยร่า ฟูลแบ็กโปรตุกีส กลับมาลงสนามให้กับเลสเตอร์ ซิตี้ อีกครั้งหลังในเกมเอฟเอ คัพ รอบ 4 กับ น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ โดยถูกเปลี่ยนตัวลงมาเล่นแทน อเดโมล่า ลุคแมน ในนาทีที่ 65

ริคาร์โด้ ได้รับบาดเจ็บที่แฮมสตริง พักการลงสนามตั้งแต่เดือน พฤศจิกายน ก่อนที่จะกลับมาลงสนามให้เลสเตอร์​ ในเกม คาราบาว คัพ รอบ 8 ทีมสุดท้ายกับ ลิเวอร์พูล เมื่อเดือน ธันวาคม แต่ก็มีการบาดเจ็บซ้ำจนต้องพักการลงสนามอีกครั้ง และเพิ่งได้กลับมาลงสนามนัดล่าสุดในเกม เอฟเอ คัพ กับ ฟอเรสต์

ฤดูกาลนี้ “ฟูลแบ็กจอมบุก” มีอาการบาดเจ็บรบกวนบ่อยครั้งจนทำให้ไม่ได้ลงสนามอย่างสม่ำเสมอ การเติมเกมริมเส้นด้านขวาของ ริคาร์โด้ ที่เคยเป็นจุดเด่นของทีมมาตลอดก็ต้องขาดหายไปด้วย

13 นัด กับ 2 แอสซิสต์ ในทุกรายการ อาจเป็นผลงานที่น้อยกว่าที่แฟน “จิ้งจอกสยาม” คาดหวังเอาไว้พอสมควร อย่างไรก็ตาม ริคาร์โด้ กลับมาฟิตเต็มร้อยแล้ว หวังว่าช่วงเวลาที่เหลือของฤดูกาล ฟูลแบ็กเลือดโปรตุกีส จะรักษาสภาพร่างกายได้อย่างแข็งแกร่ง ไม่มีอาการบาดเจ็บรบกวน และเป็นกำลังสำคัญให้เลสเตอร์ ในการทำอันดับในพรีเมียร์ลีก และทำผลงานได้ดีในศึกยุโรปอย่าง ยูโรป้า คอนเฟอเรนซ์ ลีกต่อไป