เพ็ตตี้ เชื่อลูกทีมได้ประสบการณ์จากเกมพบ ลิเวอร์พูล

เบน​ เพ็ต​ตี้​ เฮดโค้ชเลสเตอร์ ซิตี้ U-23 เชื่อว่าการที่ลูกทีมได้ลงเล่นกับนักเตะของ ลิเวอร์พูล ที่มีประสบการณ์​ในศึก​ยูฟ่า​ แ​ชม​เ​ปี้​ย​นส์​ ลีก​ มาแล้ว​ ในเก​มที่เลสเตอร์​ ซิตี้​ ชุด​ U-23​ พ่ายลิเวอร์พูล​ U-23​ ไป​ 0-4 จะทำให้ลูกทีมได้เรียนรู้​ และมีประการณ์​ในการแข่งขันมากยิ่งขึ้น

“จิ้งจอกชุดเล็ก” พ่าย “หงส์แดง” ไปในเกมพรีเมียร์ลีก 2 นัดล่าสุด 0-4 โดยในเกมนี้ฝั่งลิเวอร์พูล ทีมเยือน ส่งนักเตะที่เคยลงเล่นในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์​ ลีก อย่าง ฮาร์วี่ย์ เอลเลียตต์ ลงสนามด้วย

“ผมคิดว่ามันเป็นตัวอย่างคลาสสิกของทีมที่เล่นได้อย่างท็อป​ฟอร์ม​ และแสดงฟอร์มการเล่นในระดับที่ดีมาก ๆ ออกมา​ เราเล่นไม่ได้ใกล้เคียง​กับจุดนั้นในเกมนี้​ นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้น​ เรายังเป็นทีมที่อายุน้อยมาก และผมเองอาจจะได้เรียนรู้​มากขึ้น​กว่า​ 2​ เกมล่าสุดที่เราเอาชนะมาได้​ ดังนั้นนั่นคือความสวยงามของกีฬา​ฟุตบอล​”

“มันคือการให้ความเคารพ​ต่อพวกเราอย่างมาก​ และวิธีที่เราเล่นกับพวกเขาที่เล่นอย่างเอาจริงเอาจัง​ และส่งผู้เล่นบางคนที่เต็มไปด้วยคุณภาพระดับท็อปลงสนาม​มา​ บางคน (ฮาร์วี่ย์​ เอลเลียตต์) ผ่านการเล่นในศึกยูฟ่า​ แ​ชม​เ​ปี้​ย​นส์​ ลีก​มาแล้ว​ และผมเองคิดว่ามันเป็นประสบการณ์​ชั้นเยี่ยมสำหรับนักเตะอย่างวิลล์​ อัลเวส, แซมมี่​ เบรย์​บ​รู๊ค​ กับการที่ต้องต่อกรกับนักเตะอย่าง ฮาร์วี่ย์​ เอลเลียต​ต์​ และ เลย์ตัน​ คล้ากสัน​ และพวกเขาเองก็แสดงฝีเท้า​ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมมาก ๆ” เพ็ตตี้ กล่าวเสริม