เพ็ตตี้ เชื่อเด็ก U-23 ได้ประสบการณ์จากชุดใหญ่

เบน เพ็ตตี้ เฮดโค้ชเลสเตอร์ ซิตี้ U-23 ยอมรับว่าการพ่ายให้กับ เชลซี ในเกมพรีเมียร์ลีก 2 เกมล่าสุด เป็นเรื่องน่าผิดหวัง แต่อย่างน้อยดาวรุ่งหลายคนก็ได้ประสบการณ์จากการขึ้นไปเล่นกับทีมชุดใหญ่

เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา “จิ้งจอก U-23” ไม่สามารถจัดทีมชุดที่ดีที่สุดในการบุกเยือน เชลซี ในศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก 2 หลังนักเตะตัวหลักกว่าครึ่งทีมถูกดันไปเล่นให้ทีมชุดใหญ่ในเกม เอฟเอ คัพ กับ วัตฟอร์ด

“มันเป็นเกมที่น่าผิดหวัง เราไม่ได้เล่นเกมทางการมานานตั้งแต่ปีก่อน และเด็ก ๆ ของเราส่วนใหญ่ถูกดันขึ้นไปซ้อมกับชุดใหญ่ในช่วงที่ผ่านมา”

“ดังนั้นเราต้องสู้เท่าที่มี เราพยายามจัดทีมที่ดีที่สุด แต่ เชลซี คือทีมที่แข็งแกร่งมาก ๆ เราทำได้ในครึ่งแรก แต่ครึ่งหลังเราหมดแรง ทำให้เราดูแพ้ขาดกว่าที่ควรจะเป็น”

“เรื่องดีก็คือ เด็ก ๆ ในทีมหลายคนได้ประเดิมทีมชุดใหญ่ต่อหน้าแฟน ๆ ใน คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม มันคือโอกาสสุดพิเศษสำหรับพวกเขา มันทำให้พวกเขารู้ว่าพวกเขาไปได้ไกลกว่านี้ในเส้นทางอาชีพอีก”

“ผมหวังให้พวกเขาเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากทีมชุดใหญ่ให้ได้มากที่สุด และหวังว่าพวกเขาจะนำความมั่นใจกลับมาช่วยทีม พร้อมทั้งเติบโตต่อไปในอนาคตให้ได้” เพ็ตตี้ ปิดท้าย

โปรแกรมในลีกนัดต่อไป​ เลสเตอร์​ ซิตี้​ ชุด​ U-23​ จะเปิดบ้านรับการมา​เยือน​ของ​ ไบรท์ตัน​ แอนด์​ โฮฟ​ อัล​เบี้ยน​ ในวันจันทร์​ที่​ 17​ มกราคม​นี้