เพ็ตตี้ หวัง จิ้งจอก U-23 แกร่งกว่าเดิมฤดูกาลหน้า

เบน เพ็ตตี้​ เฮดโค้ชเลสเตอร์​ ซิตี้ ชุ​ด​​ U-23 หวังลูกทีมเติบโตแข็งแกร่งกว่านี้ในฤดูกาลหน้า

ทัพ “จิ้งจอกชุดเล็ก” ลงเล่น​ในศึกพรีเมียร์​ลีก​ 2​ ดิวิชั่น​ 1​ นัดสุดท้าย​ของฤดูกาล​ บุกไปเยือน “ดิ อีเกิ้ลส์ U-23” ก่อนพ่ายไปด้วยสกอร์​ 2-3​ ทำให้ฤดูกาลนี้ เลสเตอร์ มีโอกาสจบอันดับ 7 หรือ 8 ของ​ตารางจากทั้งหมด 14 ทีม โดยยังต้องรอลุ้นผลคู่แข่งคู่อื่นที่ยังแข่งไม่ครบ

“ผมเองก็ไม่รู้ว่าเราแพ้เกมนี้ได้อย่างไร อาจเป็นเพราะเราทำได้ไม่ดีเท่าไรในช่วง 10 นาทีแรก เช่นเดียวกับ​ช่วง 5 นาทีแรกของครึ่งหลัง แต่นอกนั้นตลอดทั้งเกม ผมบอกเลยว่าเราทำได้ดีมาก ๆ แล้ว”

“เด็ก ๆ เล่นฟุตบอลได้สวยงาม สร้างโอกาสครั้งแล้วครั้งเล่า แต่ถ้าเราต้องการชัยชนะ เราไม่สามารถเสียประตูง่าย ๆ แบบนั้นได้ โดยเฉพาะ​ลูกจุดโทษที่เราเสีย มันเป็นจังหวะสำคัญของเกม และแม้หลังจากนั้น เราจะมีผู้เล่นมากกว่า เราครองเกมได้หมด แต่บางวันมันก็ไม่ใช่วันของเราจริง ๆ”

“ฤดูกาลนี้ ทีมของเราทำได้ดีมาตลอด มีเด็ก ๆ หลายคนที่จะสามารถเล่นให้ทีมชุดนี้ได้ในปีหน้า ผมหวังจะเห็นพวกเขาเติบโตมากกว่านี้อีก และหวังว่าซีซั่นหน้าเราจะทำผลงานได้ดีกว่าเดิม”

“จากวันนี้ไปจนถึงเดือนกันยายน เราจะมีเวลาได้กลับไปพัฒนาปรับปรุงในหลายจุดที่เราอาจจะยังทำได้ไม่ดีพอ เราจะพยายามให้ดีที่สุด และเราจะกลับมาแกร่งกว่าเดิม” เพ็ตตี้​ ปิดท้าย