เพ็ตตี้ หวังพา จิ้งจอก U-21 คืนฟอร์มเกมต่อไป

เบน เพ็ตตี้ เฮดโค้ชเลสเตอร์ ซิตี้ U-21 ยอมรับว่านี่คือวันที่ย่ำแย่ที่สุดในชีวิตหลังพาทีมพ่าย ฟูแล่ม U-21 ไปด้วยสกอร์​ 0-7 ในศึกพรีเมียร์​ลีก​ 2​ ดิวิชั่น​ 1 แต่ยังเชื่อมั่นว่าจะพาทีมกลับมาให้ได้โดยเร็ว

ทัพ “จิ้งจอกชุดเล็ก” เปิดบ้านที่สนาม “เลสเตอร์ ซิตี้ เทรนนิ่ง กราวน์”​ ก่อนโดน “เจ้าสัวน้อย” บุกนำ 0-3 ในครึ่งแรก ก่อนที่ครึ่งหลังทีมเยือนจะยิงอีก 4 ลูก ทำให้ เลสเตอร์ แพ้ไป 0-7

“ยอมรับว่าเราช็อคกันหมด ผมไม่เคยคิดว่าฟอร์มการเล่นเราจะย่ำแย่แบบนี้ โดยเฉพาะผลงานสองเกมหลังสุดของเรานั้นดีมาก แต่ผมบอกเด็ก ๆ ไปแล้วนี่คือฟุตบอล เรามีวันที่ดีและแย่ได้”

“เด็ก ๆ ได้เรียนรู้แล้ว พวกเขาเพิ่งชนะ เบรนท์ฟอร์ด ในการดวลจุดโทษ รายการฟุตบอลถ้วยมา แต่วันนี้พวกเขาโดน ฟูแล่ม เล่นงานยับเยิน เรายอมรับว่ามันย่ำแย่จริง ๆ”

“แต่ผมเข้าใจว่าเราเป็นทีมเด็ก ๆ ที่มีเด็กนักเรียนในทีมตั้ง 4 คน สิ่งสำคัญคือผมต้องทำให้พวกเขาสัมผัสและเข้าใจกับประสบการณ์ในวันนี้ มันยากลำบากสำหรับพวกเขา แต่พวกเขาจะเป็นนักฟุตบอลที่ดีกว่าเดิม”

“เกมกับ ฟูแล่ม เราขาดตัวหลักหลายคน บางคนเจ็บ บางคนไปช่วยทีมชุดใหญ่ บางคนเจ็บตอนอบอุ่นร่างกาย มันเป็นค่ำคืนที่ทุกอย่างไม่เป็นใจให้เราจริง ๆ ”

“อย่างไรก็ตาม ทุกอย่างผ่านไปแล้ว เราต้องเชิดหน้าขึ้นและลุยต่อ มันเจ็บปวด แต่เราจะแกร่งขึ้น และเราจะแสดงให้เห็นว่าเราจะกลับมาให้ได้ในเกมต่อไปกับ เชฟฟิลด์ เว้นส์เดย์ ให้ได้”

โปรแกรมนัดต่อไป เลสเตอร์ จะบุกเยือน “นกเค้าแมว U-21” ในศึกปาป้า​ จอห์น​ โทร​ฟี่​ ในคืนวันอังคารที่ 18 ตุลาคม 2565 เวลา 01.00 น.