ฟิลลิปส์ ยังประทับใจนัดสุดท้ายเลสเตอร์

เควิน ฟิลลิปส์ อดีตดาวยิงสุดคม ที่ฝากช่วงสุดท้ายของชีวิตค้าแข้งไว้ที่ถิ่น “คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม” ออกมากล่าวถึงช่วงเวลาสุดประทับใจในนัดสุดท้ายที่ลงเล่นในบ้านต่อหน้าแฟนบอล ในนัดที่พบกับ ดอนคาสเตอร์ โรเวอร์ส

ฟิลลิปส์ ย้ายจากคริสตัล พาเลซ มาในช่วงตลาดซื้อขายเดือนมกราคม 2014 และได้ประเดิมสนามในนัดแรกให้กับทีมในเกมกับ ลีดส์ ยูไนเต็ด และ มีส่วนสำคัญกับการใช้ประสบการณ์อันล้นเหลือช่วยทีมให้คว้าแชมป์ แชมเปี้ยนชิพในฤดูกาลนั้น

ฟิลลิปส์ ลงเล่นเกมสุดท้ายให้กับเลสเตอร์ ในเกมกับ ดอนคาสเตอร์ โรเวอร์ส เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2014 และ บรรยากาศในการอำลาทีม ก็ยังคงอบอวลอยู่ในความทรงจำของ ดาวยิงร่างเล็กผู้นี้

“ผมรู้ว่าในเกมสุดท้ายของฤดูกาล เราจะได้เล่นในบ้านต่อหน้าแฟนบอลของเรา และผมก็คิดว่ามันเป็นเวลาที่เหมาะสมในการแขวนสตั๊ด”

“ผมรู้ว่าเพียร์สัน​จะให้ผมออกสตาร์ท​ และเปลี่ยนผมออกเพื่อให้ได้รับเสียงปรบมือจากแฟนบอล​ และผมก็ต้องขอบคุณเขากับสิ่งนั้น​ มันเป็นวันที่เต็มไปด้วยอารมณ์​และความรู้สึก​ ครอบครัวผมอยู่​ที่นั่นด้วยในวันนั้น​ ผมเสียใจที่ทำประตูไม่ได้​ มันคงเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมถ้าจบชีวิตการค้าแข้งด้วยการทำประตูในนัดสุดท้ายได้​”

“ผมได้รับการตอบรับที่ดีจากแฟนบอลของทั้ง​ 2​ ทีมในตอนที่ผมเดินออกจากสนาม​ และความรู้สึกนั้นจะอยู่กับผมไปตลอดกาล”

หลังจากจบอาชีพนักเตะแล้ว เควิน ฟิลลิปส์ ยังคงได้ทำงานในตำแหน่ง โค้ชกองหน้าให้กับเลสเตอร์ ซิตี้ ในฤดูกาล 2014/15 ก่อนที่จะไปรับหน้าที่เป็นผู้ช่วยโค้ชให้กับ พอล คลีเมนต์ ที่ดาร์บี้ เคาน์ตี้