“ไปเปอร์ – เชาฮ์ดรี้” ร่วมสร้างแรงบันดาลใจให้กับเหล่านักเรียน

แม็ตต์ ไปเปอร์ และ ฮัมซ่า เชาฮ์ดรี้ ในฐานะนักเตะในอดีตและปัจจุบันของเลสเตอร์ ซิตี้ ร่วมกับหน่วยงานเลสเตอร์ ซิตี้เพื่อชุมชน ช่วยเหลือนักเรียนจาก ราวด์ฮิลล์ อะคาเดมี่ ที่มีปัญหาการปรับตัวในโรงเรียน

ภายในงานมีกิจกรรมเพื่อช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กๆ ใช้ชีวิตในโรงเรียนอย่างมีความสุขมากขึ้น โดยโครงการนี้เป็นส่วนสำคัญในกลยุทธ์ของหน่วยงาน เลสเตอร์ ซิตี้ เพื่้อชุมชน ตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา

หลังจากให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้ชีวิต และร่วมกิจกรรมกับเด็กๆ เชาฮ์ดรี้ กล่าวว่า “มันเป็นวันที่ดีมาก โดยเฉพาะในช่วงวัยนี้ ที่หลายคนเป็นกังวลเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพจิตของเด็กๆ วันนี้เราได้ทำกิจกรรมเพื่อรับมือกับความผิดปกติ และทำให้เด็กๆ รู้สึกกับสิ่งต่างๆ ในแง่บวกมากขึ้น”

“มันยอดเยี่ยมมาก ที่ได้มีส่วนร่วมกับกิจกรรมนี้ การสื่อสารเป็นสิ่งสำคัญมาก และสำหรับเด็กอายุ 13-14 ปี พวกเขาเพิ่งเข้าสู่วัยรุ่นตอนต้น และจะต้องเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง”

“เด็กๆ หลายคน ไม่ค่อยสนุกกับการใช้ชีวิตในโรงเรียน ฉะนั้นการพูดคุย ให้ข้อมูล และทำกิจกรรมบางอย่างเพื่อให้ออกห่างจากห้องเรียนบ้างอย่างเช่นวันนี้ ก็เป็นสิ่งที่ดี”

“ผมคิดว่าถ้าเด็กๆ มีส่วนร่วมกับชุมชนมากขึ้น มันจะเป็นผลดีต่อพวกเขา มันยอดเยี่ยมมาก กับการได้กลับมาโรงเรียน และได้เห็นว่าสิ่งที่เราพยายามทำ ส่งผลในด้านดีกับชุมชน และโรงเรียนในเมืองเลสเตอร์” เชาฮ์ดรี้ ทิ้งท้าย