พลัมป์เตอร์ หวังล้ม สเปอร์ส นัดส่งท้ายบอลลีกหญิง

แอชเลจ์ห พลัมป์เตอร์ กองหลังเลสเตอร์ ซิตี้ ทีมหญิงมั่นใจว่าเพื่อนร่วมทีมพร้อมดวล ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ หลังรอดตกชั้นแน่นอนแล้ว

ทัพ “จิ้งจอกสาว” มีคิวบุกไปเยือน สเปอร์ส ในศึกเอฟเอ วีเมนส์ ซูเปอร์ ลีก นัดสุดท้ายของฤดูกาลค่ำคืนนี้ คิกออฟเวลา 19.00 น. โดยสถานการณ์ปัจจุบัน เลสเตอร์ รอดตกชั้นแน่นอนแล้ว หลัง เบอร์มิ่งแฮม ซิตี้ แพ้ในนัดตกค้าง จนทำให้ไม่สามารถทำแต้มแซง “จิ้งจอกสาว” ได้แล้ว

“นี่คือเกมแรกของฤดูกาลที่เราจะลงสนามด้วยสภาวะไร้ความกดดัน ดังนั้นฉันหวังว่าเราจะเล่นกันได้ดีและสามารถครองบอลตามสไตล์ได้ โดยเกมก่อนกับ เร้ดดิ้ง เป็นเกมแรกในรอบหลายนัดที่เราได้ครองบอลตามถนัด”

“สเปอร์ส เป็นทีมที่ดีและยอดเยี่ยมมาก ๆ และที่สำคัญเกมนี้เราจะได้ลงเล่นในสนาม ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ สเตเดี้ยม ด้วย เราจะไปที่นั่นโดยปราศจากความกลัว เราจะไม่ยอมคู่แข่งทีมใด มันเป็นเกมสุดท้ายของซีซั่น เราพร้อมทำเต็มที่อยู่แล้ว”

“ฉันมองว่าฤดูกาลนี้ เราทำได้ไม่เลว เราได้แชมป์ลีกรองมา แล้วเรารู้ดีว่าปีนี้มันจะยากกว่าเดิมเยอะ เราพยายามทำให้ดีที่สุด แต่เราก็ประสบปัญหาหลายอย่าง โดยเฉพาะอาการบาดเจ็บของผู้เล่นหลายคน”

“ทว่าสุดท้ายเราก็รวมใจกันจนรอดตกชั้นได้สำเร็จ สิ่งเดียวที่เราหวังตอนนี้คือเราจะทำผลงานให้ดีกว่าเดิมในซีซั่นหน้า และเราจะไม่ต้องมาหนีตายกันอีกแล้ว” พลัมป์เตอร์ ปิดท้าย