เอียน ออร์มอนดรอยด์ (Ian Ormondroyd)

BIOGRAPHY

เอียน ออร์มอนดรอยด์ Ian Ormondroyd

อดีตกองหน้าร่างโย่งของเลสเตอร์ ซิตี้ ย้ายมาสู่ถิ่นฟิลเบิร์ต สตรีท ในช่วงเดือนมีนาคม ปี 1992 พร้อมกับฟิล จี เพื่อนร่วมทีม หลังดาร์บี้ เคาน์ตี้ ต้องการแลกตัวกับพอล คิตสัน หัวหอกของเลสเตอร์ ซิตี้ในตอนนั้น

ออร์มอนดรอยด์ยิงประตูในลีกนัดแรกให้กับทีม ในเกมที่เลสเตอร์ ซิตี้ บุกไปเอาชนะทรานเมียร์ โรเวอร์ส 2-1 และช่วยยิง 1 ประตู ในเกมเพลย์ออฟ รอบรองชนะเลิศ นัดที่ 2 ที่เปิดบ้านเอาชนะเคมบริดจ์ ยูไนเต็ดไปแบบขาดลอย 5-0 หลังจากบุกไปเสมอมาก่อน 1-1 ในนัดแรก แต่ต้องอกหักอดเลื่อนชั้นสู่พรีเมียร์ ลีก หลังไปแพ้ในนัดชิงชนะเลิศให้กับแบล็กเบิร์น โรเวอร์ส 0-1 ที่เวมบลีย์

ฤดูกาลต่อมาเลสเตอร์ ซิตี้ ต้องอกหักเลื่อนชั้นสู่ศึกพรีเมียร์ ลีกอีกครั้งแบบน่าเจ็บใจ เมื่อพ่ายสวินดอน ทาวน์ 3-4 ในเกมเพลย์ออฟ นัดชิงชนะเลิศ โดยที่ออร์มอนดรอยด์ ยิง 1 ประตูสำคัญในเกมรอบรองชนะเลิศ นัดที่ 2 ที่บุกไปเสมอปอร์ทสมัธ 2-2

อย่างไรก็ตามฤดูกาล 1993-1994 เลสเตอร์ ซิตี้ ก็สมหวังเลื่อนชั้นสู่ศึกพรีเมียร์ ลีกได้สำเร็จ เมื่อเอาชนะดาร์บี้ เคาน์ตี้ 2-1 ในเกมเพลย์ออฟ นัดชิงชนะเลิศ โดยที่เป็นอีกครั้งที่ออร์มอนดรอยด์ ยิง 1 ประตูสำคัญในเกมรอบรองชนะเลิศ นัดที่ 2 ที่ทีมเปิดบ้านเอาชนะทรานเมียร์ โรเวอร์ส ไป 2-1

หลังขึ้นสู่พรีเมียร์ ลีกได้สำเร็จ ในเดือนพฤศจิกายน ไบรอัน ลิตเติ้ล อำลาทีมไปคุมแอสตัน วิลล่า ออร์มอนดรอยด์กลายเป็นส่วนเกินของทีมในยุคของมาร์ค แม็คกี เขาถูกปล่อยยืมตัวไปให้กับฮัลล์ ซิตี้ และอำลาทีมไปในปี 1995 รวมลงเล่น 77 นัด ทำไป 7 ประตู