ริคาร์โด้ เปเรยร่า ปลื้มประสบความสำเร็จกับเลสเตอร์

ริคาร์โด้ เปเรยร่า ฟูลแบ็กเลือดโปรตุกีส ย้ายจากเอฟซี ปอร์โต้ มาอยู่กับเลสเตอร์ ซิตี้ เมื่อช่วงซัมเมอร์ปีก่อน โดยเจ้าตัวประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ด้วยการมีสถิติส่วนตัวเป็นนักเตะที่ แท็คเกิ้ลมากที่สุดเป็นอันดับ 4 ของพรีเมียร์ลีก ยิงไปสองประตู และทำไป 8 แอสซิสต์

ฟอร์มอันยอดเยี่ยมของ เปเรยร่า เพียงพอที่จะทำให้เข้ากวาดรางวัล นักเตะยอดเยี่ยมแห่งปี จากการโหวตของแฟนบอล “จิ้งจอกสยาม” และ จากเพื่อนร่วมทีมด้วยกันเอง นั่นหมายถึงฟอร์มการเล่นของแบ็กจอมบุกรายนี้ การได้รับการยอมรับจากทั้ง แฟนบอล และ เหล่านักเตะด้วยกัน

“มันยอดเยี่ยมมาก” ริคาร์โด้ กล่าวกับ LCFC TV “มันแตกต่าง มันยาก แต่ผมก็รู้สึกดียิ่งขึ้นไปอีก เพราะว่าผมมาเล่นที่เป็นฤดูกาลแรก และก็ทำได้อย่างดีที่สุด อย่างที่ตั้งเป้าหมายไว้”

“มันเป็นสิ่งที่ผมพยายามทำตั้งแต่ฤดูกาลเริ่มต้นขึ้น และ พยายามทำจนกระทั่งเกมสุดท้าย(พบกับเชลซี) ผมอยากจะขอบคุณพวกเขา (แฟนบอล และ เพื่อน ๆ ที่โหวตให้) สำหรับรางวัลนี้” (นักเตะยอดเยี่ยมแห่งปี)

เปเรยร่า กล่าวอย่างมีความสุขหลังจากที่พาทีมเสมอกับแชมป์พรีเมียร์ลีก 6 สมัยอย่างเชลซี และ ทำให้ทีมจบอันดับที่ 8 ในลีกได้สำเร็จ

“มันรู้สึกดีที่ได้สัมผัสกับบรรยากาศ แบบนั้น เพราะแฟนบอลของเราสนับสนุนเรา พวกเค้าสนับสนุนเรามาตลอดฤดูกาล และ นั่นก็เป็นรางวัลของพวกเขาด้วย” เปเรยร่า กล่าวเสริมถึงเกมในบ้านนัดสุดท้ายกับ เชลซี

“เป้าหมายแรกของเราก็คือ ไม่เสียประตู การทำคลีนชีตมันดีอยู่แล้ว แต่โชคไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ที่เราไม่ได้เป็นผู้ชนะในเกมนี้ แต่ผลการแข่งขันก็ไม่เลวเลยทีเดียว” เปเรยร่า กล่าวปิดท้าย