“ปราท” ประทับใจได้เล่นคู่รุ่นน้อง “ติเลอม็องส์”

เดนนิส ปราท และ ยูริ ติเลอม็องส์ สองดาวเตะจากเลสเตอร์ ซิตี้ เปิดอกกับ LCFC.com กับการจับคู่เป็นเบลเจียน คอนเนคชั่น ในแผงแดนกลางของทีม

ปราท ซึ่งเกิดในเมือง ลูเวิน มีอายุมากกว่า ติเลอม็องส์ 3 ปี และทั้งคู่เคยลงสนามให้กับยอดทีมจากบ้านเกิดอย่าง อันเดอร์เลชท์ มาแล้วทั้งคู่

“ผมคิดว่าเขาสอดแทรกขึ้นมาเล่นในทีมชุดใหญ่ได้เร็วมาก ผมยังจำตอนที่เขาขึ้นมาเล่นตัวจริงได้ เขามีรัศมีสตาร์ตั้งแต่เวลานั้น” ปราท กล่าวถึง ติเลอม็องส์ ที่เล่นในยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกกับ อันเดอร์เลชท์ ตั้งแต่อายุ 16 ปี

“หลายคนบอกผมตั้งแต่ตอนนั้นว่า ติเลอม็องส์ เล่นในระดับเยาวชนได้ดีมาก ผมเลยอยากเห็นเขาเล่นในทีมชุดใหญ่ และคุณถึงได้เห็นกับตาว่า แนวทางการเล่นของเขาดีเพียงใด”

“ตั้งแต่นาทีแรกที่เขาลงสนาม มันยอดเยี่ยมมากกับการมีเขาเล่นเคียงข้าง และเขายังดูมีพลัง ดูหนุ่มแน่นตลอดเวลา”

ติเลอม็องส์ ที่ให้สัมภาษณ์เคียงข้าง ปราท กล่าวตอบรุ่นพี่ “ขอบคุณมากสำหรับคำชม เดนนิส ไม่หรอก ตอนที่ผมขึ้นมาสู่ทีมชุดใหญ่ เดนนิส เป็นนักเตะที่อายุน้อยที่สุดในเวลานั้น”

“เขาเป็นดาวรุ่งที่อายุน้อยที่สุดที่ขึ้นมาเล่นให้กับทีมชุดใหญ่ของอันเดอร์เลชท์ก่อนผม ฉะนั้น รุ่นน้องหลายๆคน ก็มองเขาเป็นแบบอย่าง”

“ทุกคนรู้ดีว่า การขึ้นมาเล่นให้กับทีมชุดใหญ่ของอันเดอร์เลชท์ เป็นเรื่องยาก เพราะพวกเขาเป็นทีมที่ดีที่สุดในเบลเยียม

ปราท ยังกล่าวถึงความประทับใจเมื่อเขาได้ข่าวว่า เลสเตอร์ ซิตี้ สนใจดึงตัวเขาไปจาก ซามพ์โดเรีย ก่อนนั่งชมเกมที่ “จิ้งจอกสยาม” เอาชนะ อตาลันต้า ในเกมอุ่นเครื่อง

“ตอนนั้นผมนั่งในรถโค้ชกับซามพ์โดเรีย และชมเกมในครึ่งหลังที่เลสเตอร์ พบ อตาลันต้า ผมคิดว่าพวกเขาเล่นได้ดีมาก มันตอบสนองความชอบของผม ที่ชอบเล่นฟุตบอลบนพื้นเหมือนกัน ผมรู้สึกชอบการเล่นของพวกเขา”

“ผมถาม ติเลอม็องส์ เกี่ยวกับทุกอย่างที่นั่น และมันทำให้ผมรู้สึกประทับใจ ทั้งเรื่องของเบรนแดน ร็อดเจอร์ส หรือเรื่องอื่นๆ ติเลอม็องส์ ทำให้ผมปรับตัวได้”

รุ่นน้องอย่าง ติเลอม็องส์ ขอพูดถึงความคาดหวังในฤดูกาลนี้บ้าง “เอาเข้าจริง พวกเรามีความคาดหวังในฤดูกาลนี้สูง และอย่างที่บอกคือ พวกเรามีทีมที่ยังหนุ่มแน่น”

“เราต้องการที่จะขึ้นสู่การเป็นทีม 6 อันดับแรก แต่นั่นก็ต้องอยู่ที่ความสม่ำเสมอ ผมคิดว่าเราเริ่มต้นฤดูกาลได้ดี แต่เราต้องรักษาฟอร์มที่ดีให้ได้ตลอดฤดูกาล”

“ทุกคนรู้ว่ามันเป็นเรื่องยากที่จะทำผลงานให้ดีตลอดทั้งฤดูกาล โดยเฉพาะในพรีเมียร์ลีก ที่ทุกคนต้องเค้นฟอร์มการเล่นออกมาให้มากที่สุด”

“ผมคิดว่าเราคงต้องทำงานหนัก , พัฒนาตัวเอง รักษามาตรฐานของเรา และรอดูว่า เราจะยืนอยู่ที่จุดไหนเมื่อจบฤดูกาล” ติเลอม็องส์ ทิ้งท้าย