สโมสรพรีเมียร์ลีกร่วมใจต่อต้านการเหยียดผิวและเชื้อชาติ

สโมสรฟุตบอลในพรีเมียร์ลีกร่วมใจกันสนับสนุนโครงการ No Room For Racism อย่างต่อเนื่อง

เริ่มตั้งแต่วันที่ 16 ถึง 24 ตุลาคมนี้ การแข่งขันพรีเมียร์ลีกทุกเกม จะมีการส่งข้อความที่อธิบายและสนับสนุนว่าให้แฟน ๆ สามารถร่วมกันหยุดยั้งการเหยียดสีผิวและเชื้อชาติได้ ไม่ว่าจะเป็นในสนามหรือสังคมออนไลน์ต่าง ๆ โดยพรีเมียร์ลีกได้ผลิตวิดีโอที่มีการเผยแพร่เนื้อหาว่า หากแฟนฟุตบอลคนใดที่มีการแสดงออกในการเหยียดสีผิว แฟนบอลคนนั้นจะโดนแบนห้ามเข้าสนามฟุตบอลตลอดชีวิต

นอกจากนี้ พรีเมียร์ลีก ยังตั้งเป้าที่จะให้นักฟุตบอลช่วยกันรณรงค์ในเรื่องนี้ พร้อมผลิตเป็นสื่อการเรียนให้กับนักเรียนและเยาวชนในทุกระดับชั้น พรีเมียร์ลีก ยังร่วมมือกับรัฐบาลและองค์กรที่เกี่ยวข้องต่าง ๆ เพื่อหยุดยั้งการเหยียดสีผิวผ่าน โซเชียลมีเดีย อีกด้วย

ริชาร์ด มาสเตอร์ ประธานกรรมการบริหารพรีเมียร์ลีก กล่าวว่า “พรีเมียร์ลีกและทุกสโมสรร่วมมือร่วมใจในการต่อต้านการเหยียดสีผิวและเชื้อชาติในทุกรูปแบบ และเรารู้ว่าเราจำเป็นต้องช่วยสนับสนุนเพื่อหยุดยั้งเรื่องนี้อีกมาก”

“เราจะพยายามทุกวิถีทางเพื่อทำให้ความมั่นใจว่าจะไม่มีการเหยียดสีผิวและเชื้อชาติในวงการฟุตบอลและสังคมทุกระดับ”

“เราจะไม่หยุดอยู่เฉย ๆ และเราจะพยายามอย่างหนักที่จะร่วมมือกับทุกสโมสรและผู้มีอำนาจทั้งหลายที่จะทำให้ผู้เล่นและทีมงานของทุกสโมสรไม่ต้องถูกคุมคามจากการเหยียดสีผิวและเชื้อชาติ โดยเฉพาะจากสังคมออนไลน์”

“เราขอความร่วมมือจากแฟน ๆ ทุกท่านให้ร่วมเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยเราหยุดยั้งเรื่องนี้ และทุกท่านสามารถแจ้งพวกเราได้ทันทีที่เห็นบุคคลใดมีพฤติกรรมการเหยียดสีผิวและเชื้อชาติ”