“ปูแอล” เชื่อใบแดงทำเลสเตอร์พ่ายทอฟฟี่

โคล้ด ปูแอล ผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ออกมายอมรับว่า ใบเหลืองใบที่สองซึ่งกลายเป็นใบแดงของเวส มอร์แกน เป็นจุดเปลี่ยนทำให้ทีมแพ้ให้กับเอฟเวอร์ตัน 1-2 ในเกมพรีเมียร์ลีกเมื่อวันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม

เกมนี้ ริชาร์ลิซง ยิงประตูให้ เอฟเวอร์ตัน ขึ้นนำก่อน นาทีที่ 7 ก่อนที่ ริคาร์โด้ เปเรยร่า จะมาตีเสมอให้กับ เลสเตอร์ นาทีที่ 40 แต่จากนั้นครึ่งหลัง มอร์แกน โดนสองใบเหลือง กลายเป็นใบแดงไล่ออกไปนาทีที่ 43 สุดท้าย กิลฟี่ ซิเกิร์ดส์สัน มายิงประตูชัยให้ เอฟเวอร์ตัน นาทีที่ 77

หลังจบเกม ปูแอล ยอมรับว่าความพ่ายแพ้เกมนี้น่าผิดหวังโดยเฉพาะการเสียประตูตั้งแต่ต้นเกมอีกครั้ง เช่นเดียวกับใบแดงที่เขายอมรับว่ากลายเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญ

“แน่นอน เรารู้สึกผิดหวัง เราเริ่มเกมได้ไม่คึกคักเท่าที่ควร และเป็นอีกครั้งที่เราเสียประตูตั้งแต่ 6 นาทีแรก มันทำให้เราเล่นยากขึ้นในช่วงเวลาที่เหลือ”

“หลังจากนั้น ผมคิดว่าครึ่งหลังเราเล่นได้ดีขึ้น ช่วงต้นครึ่งหลังเรามีโอกาสหลายครั้งที่จะทำประตูขึ้นนำ แต่ใบแดงก็เปลี่ยนเกมไปทั้งหมด”

ช่วงท้ายเกมมีจังหวะที่ดาเนี่ยล อมาร์ตีย์ ได้โหม่งเฉี่ยวเสาซึ่งเกือบเป็นประตูตีเสมอ ซึ่งปูแอลก็มองว่าเป็นอีกหนึ่งโอกาสที่น่าเสียดาย

“เราน่าจะกลับมาได้จากจังหวะของ อมาร์ตีย์ เรามีโอกาสทำประตูได้หลายครั้ง เพราะทุกคนทำงานหนักมากในเกมนี้”

“แต่โดยรวมแล้ว มันก็ไม่ใช่เกมที่ย่ำแย่ แต่มันเป็นเกมที่ยาก กับคู่แข่งที่แข็งแกร่ง อย่างไรก็ตาม ผมต้องยอมรับว่ารู้สึกเสียดายและผิดหวัง” ปูแอล ทิ้งท้าย