“ปูแอล” ย้ำเลสเตอร์ต้องหาวิธีแก้ทางทีมเน้นตั้งรับ

โคล้ด ปูแอล ผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ยอมรับว่าปัญหาของทีมหลังเปิดบ้านแพ้ เซาธ์แฮมป์ตัน 1-2 ยังเกิดจากการจบสกอร์ไม่ได้เมื่อเจอทีมที่มาเล่นเกมรับและโต้กลับ

“จิ้งจอกสยาม” เสียประตูจากจุดโทษของเจมส์ วอร์ด เพราส์ ตั้งแต่ช่วงต้นเกม แต่ เซาธ์แฮมป์ตัน ก็มาเหลือ 10 คน จากการโดนใบเหลืองที่สองของแยนน์ วาเลรี่ อย่างไรก็ตาม กลายเป็นทีมเยือนมาได้ประตูทิ้งห่าง 2-0 จากเชน ลอง และ เลสเตอร์ ตีไข่แตกได้ในช่วงครึ่งหลังจาก วิลเฟร็ด เอ็นดิดี้ แต่ก็ไล่ไม่ทัน ก่อนแพ้ไปด้วยสกอร์ 1-2

“ผมคิดว่า ทุกคนต้องการจะแก้ตัวหลังความพ่ายแพ้ต่อนิวพอร์ท เคาน์ตี้”

“ผมว่าเราเริ่มต้นได้ดี แต่เราก็เสียประตูจากจังหวะโดนโต้กลับ แล้วก็เสียบอลกลายสนามให้คู่ต่อสู้มากเกินไป จึงโดนโต้กลับซ้ำแล้วซ้ำอีก และทำให้เราต้องอยู่ในสถานการณ์ที่กดดันหลายครั้ง”

“มันน่าผิดหวังที่เรามาเสียประตูก่อนจบครึ่งแรก เพราะในเวลานั้นเราเหลือผู้เล่นมากกว่าแล้ว และหากตามประตูเดียว เราอาจกลับสู่เกมได้ง่ายกว่านี้”

“อย่างไรก็ตาม เราได้ประตู 1-2 ในช่วงเวลาที่ดี จากนั้นเราพยายามโยนเข้าไปจากด้านข้าง แต่คู่ต่อสู้ยืนเกมรับกันลึกมาก เรายิงอัดใส่พวกเขา แต่ก็ต้องชม อเล็กซ์ แม็คคาร์ธี่ ผู้รักษาประตูเซาธ์แฮมป์ตัน ที่เซฟได้หลายครั้ง ส่วนพวกเราเองก็เคลื่อนที่ในเขตโทษของพวกเขาน้อยเกินไป”

“คุณต้องปรับเปลี่ยนวิธีการเล่น ถ้าเจอสถานการณ์ที่คู่แข่งยืนไลน์เกมรับต่ำ เราต้องหาคำตอบกับการแก้เกมในจุดนี้ เพราะมันเป็นผลการแข่งขันที่น่าผิดหวังมาก”

“อย่างไรก็ตาม เรายังคงต้องเรียนรู้และพัฒนาต่อไป สิ่งสำคัญคือต้องเข้มแข็ง และแก้ตัว ทำผลงานให้ดีกว่านี้ในเกมนัดถัดไป”

“แต่น่าเสียดาย เราไม่น่าเสียประตูที่สองก่อนจบครึ่งแรก เพราะผมเชื่อว่า เราอาจกลับมาได้ และพลิกกลับมาชนะเกมนี้ได้ด้วยซ้ำ” ปูแอล กล่าว