“ปูแอล” ขอคว้าสามแต้มในบ้านเพื่อคุณวิชัย

โคล้ด ปูแอล ผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ เชื่อมั่นนักเตะในทีมจะรวมใจเป็นหนึ่งและเอาชนะ เบิร์นลี่ย์ ให้ได้ ในเกมที่ทีมจะลงสนามเกมเหย้านัดแรก หลังจากเกิดเหตุการณ์เมื่อวันเสาร์ที่ 27 ตุลาคม

ขณะนี้นักเตะทีม “จิ้งจอกสยาม” เดินทางกลับจากประเทศไทยและลงฝึกซ้อมเพื่อตั้งเป้าเอาชนะในพรีเมียร์ลีก 2 เกมติดต่อกัน

หลังจบเกมกับ คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ เมื่อสัปดาห์ก่อน นักเตะเลสเตอร์ ซิตี้มีช่วงเวลาพิเศษร่วมกันเพื่อรำลึกถึงคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสร

และหลังจากเดินทางไปเคารพศพ คุณวิชัย ที่ประเทศไทย สโมสรและแฟนบอลจะร่วมใจกันรำลึกถึงคุณวิชัยอีกครั้ง ในเกมกับเบิร์นลี่ย์ วันเสาร์ที่ 10 พฤศจิกายน ซึ่งเป็นเกมเหย้านัดแรกของสโมสร หลังจากเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันดังกล่าว

แฟนบอลหลายพันคนจะเดินขบวนจากจัตุรัสจูบิลี่ ไปถึงคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม ขณะที่กลุ่มที่เข้าไปเชียร์ในสนาม จะได้รับเข็มกลัดที่ระลึก , อุปกรณ์การเชียร์ , และสูจิบัตรสั่งทำพิเศษสำหรับแมตช์นี้โดยเฉพาะ

“แรงสนับสนุนจากกลุ่มแฟนบอลและสโมสรเป็นสิ่งที่เหลือเชื่อ ผมอยากขอบคุณแฟนบอลทุกคน ที่อยู่เคียงข้างกันเสมอมา”

“ผมรู้จักแฟนบอลของเราดี โดยเฉพาะ 3,000 คนที่เดินทางไปที่คาร์ดิฟฟ์ มันเป็นช่วงเวลาที่ดีที่เราได้กลับไปใกล้ชิดกับพวกเขาอีกครั้ง”

“มีหลากหลายอารมณ์ที่เราแบ่งปันกับพวกเขาหลังจบเกม และวันเสาร์นี้เราจะมีแฟนบอล 30,000 คนมาแบ่งปันช่วงเวลาเหล่านั้นกับเราอีกครั้ง”

“ส่วนแฟนบอลที่จะเดินขบวนจากจัตุรัสจูบิลี่จะมีถึง 20,000 คน มันเป็นบรรยากาศที่ยอดเยี่ยมทั้งแฟนบอล , เจ้าหน้าที่ , สโมสร และนักเตะ ทุกคนเป็นหนึ่งเดียวกัน”

“พวกเราเป็นครอบครัว และมันสำคัญมากที่จะทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่เพื่อเป็นเกียรติให้กับประธานสโมสร และรำลึกถึงท่าน”

“มันไม่ง่ายเลยสำหรับการเตรียมตัวในนัดนี้ แต่ความเป็นหนึ่งเดียวของเรา กลายเป็นความรู้สึกที่ดี เป็นพลังงาน และเป็นพลังที่เหลือเชื่อ”

“สิ่งเหล่านั้น บวกกับแรงสนับสนุนจากแฟนบอลเป็นสิ่งที่สำคัญ เราแสดงออกในเกมที่แล้ว ว่าพลังของเรา จิตวิญญาณของเรา มีเต็มเปี่ยม แต่เราก็มีสมาธิกับทุกจังหวะในสนาม จดจ่ออยู่ที่เกมของเรา”

ท้ายสุด ปูแอล กล่าวถึงสภาพความพร้อมของทีมที่จะไม่มี แฮร์รี่ แม็กไกวร์ และ เจมส์ แมดดิสัน ที่บาดเจ็บหัวเข่าทั้งสองคนในเกมกับเบิร์นลี่ย์

“แฮร์รี่ จะไม่ได้ลงสนามในเกมนี้ เช่นเดียวกับโปรแกรมทีมชาติในสัปดาห์หน้า เช่นเดียวกับ แมดดิสัน ส่วนผู้เล่นรายอื่นนอกจากแดเนี่ยล อมาร์ตีย์ และ แม็ตตี้ เจมส์ พร้อมลงสนามทั้งหมด”

“สำหรับแม็กไกวร์ เจ็บมาจากเกมกับ คาร์ดิฟฟ์ ซึ่งใช้เวลาพัก 2-3 สัปดาห์ เราจะพูดถึงโอกาสคืนสนามของเขาหลังเกมทีมชาติ”

“ส่วนแมดดิสัน มารู้สึกถึงอาการบาดเจ็บหลังเกมกับ คาร์ดิฟฟ์ มันไม่หนักมาก แต่เขาไม่น่าพร้อมสำหรับเกมนี้” ปูแอล ปิดท้าย