“ปูแอล” ชื่นชมลูกทีมสู้เต็มที่แบ่งแต้มฟูแล่ม

โคล้ด ปูแอล ผู้จัดการทีม เลสเตอร์ ซิตี้ พอใจกับทัศนคติในการเล่นของลูกทีมที่สู้เต็มที่ก่อนแบ่ง 1 คะแนนมาได้จาก ฟูแล่ม ที่สนามคราเว่น ค็อตเตจ

อาบูบาคาร์ กามาร่า ทำประตูให้ ฟูแล่ม ขึ้นนำไปก่อนในครึ่งแรก แต่ทว่า เลสเตอร์ ก็มาได้ประตูตีเสมอได้จาก เจมส์ แมดดิสัน

“ผมคิดว่าผมเสมอยุติธรรมดีแล้ว มันเป็นเกมที่ยากสำหรับเรา ผมคิดว่าเราน่าจะได้ประตูในช่วงครึ่งแรกด้วย เรามีโอกาสหลายครั้ง และน่าจะจัดการกับเกมได้ดีกว่านี้ ผมคิดว่าครึ่งหลังเราเล่นได้ไม่ดีเลย”

“เรามีช่วงเวลาที่ยากลำบาก แต่โชคดีที่นักเตะสำรองลงมาและสามารถเปลี่ยนเกมได้ มันจึงเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยม ทัศนคติในการเล่นเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด”

“เกมนี้แม้เราจะพลาดโอกาสไปหลายครั้ง แต่เราก็มีโอกาสหลายครั้งเช่นกัน เราอาจแพ้เกมนี้ไปแล้วก็ได้ ฉะนั้นผลเสมอ จึงเป็นสิ่งที่เหมาะสมที่สุดแล้ว”

“เรามีทัศนคติในการเล่นที่ดี มันสำคัญที่ว่า แม้วันที่เราเล่นไม่ดี แต่เราก็ยังสู้จนกลับมาได้ ความไม่ยอมแพ้เป็นสิ่งที่สำคัญมากในการเล่นฟุตบอล”

“ถ้าเราจัดการกับเกมของตัวเองได้ เราอาจได้ผลการแข่งขันที่ดีกว่านี้ อย่างไรก็ตามทัศนคติการเล่นของเรามาถูกทางแล้ว เราต้องรักษามันเอาไว้ แต่หากต้องการเอาชนะ เราต้องมีคุณภาพในการเล่นมากกว่านี้ ซึ่งสิ่งที่เราแสดงออกมาในเกมนี้ ยังไม่เพียงพอ”

ลูกทีมของ ปูแอล ไม่แพ้ใครนับตั้งแต่เดือนตุลาคมที่พบ อาร์เซน่อล แต่เกมต่อไปพวกเขาต้องพบกับ ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ที่เก็บชัยชนะได้ถึง 7 เกมใน 8 นัดหลังสุด

“อย่างแรก เราต้องฟื้นฟูตัวเองและพักผ่อนให้มาก เพราะเรามีหลายเกมให้ต้องลงสนามในเดือนนี้”

“นักเตะสเปอร์สหลายคนต้องเล่นทีมชาติ และเล่นเกมระดับสโมสรไปด้วย แต่ผมเชื่อว่าด้วยขนาดทีมที่ใหญ่ เขาน่าจะสามารถจัดการกับปัญหานี้ได้”

“และนั่นทำให้งานของเรายากขึ้นกว่าเดิม เราจะลองมาดูกันว่า ผู้เล่นคนไหนบ้างที่จะพร้อมสำหรับเกมวันเสาร์ที่ 8 ธันวาคมนี้ ที่พวกเราจะพบกับ สเปอร์ส” ปูแอล ทิ้งท้าย