บาร์นส์ รับเสียดายทีมไม่ชนะ แต่มั่นใจทีมจะดีขึ้น

ฮาร์วี่ย์ บาร์นส์ ปีกเลสเตอร์ ซิตี้ เชื่อว่า ผลเสมอจากเกมกับ ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน จะทำให้ทีมมั่นใจมากขึ้น

ทัพ “จิ้งจอกสยาม” เปิดสนาม “คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม” เสมอกับ “นกนางนวล” 2-2 โดย คาโอรุ มิโตมะ ยิงให้ทีมเยือนนำไปก่อน แต่ มาร์ค อัลไบรท์ตัน และ บาร์นส์ ก็มายิงให้เจ้าบ้านแซงนำ 2-1 อย่างไรก็ตาม อีวาน เฟอร์กูสัน ก็มาโหม่งตีเสมอให้ ไบรท์ตัน ก่อนหมดเวลานาทีเดียวเท่านั้น ทำให้สองทีมจบลงที่การแบ่งแต้มกัน

“แน่นอนว่าเราผิดหวังที่ไม่ได้สามแต้ม เราทำได้ดีมาเกือบทั้งเกม ไบรท์ตัน เป็นทีมที่ดี มีแนวทางการเล่นที่ยอดเยี่ยม แต่เรารับมือพวกเขาได้ดีเลย”

“ผมคิดว่าเราตัดบอลจากพวกเขาได้บ่อย หยุดการต่อบอลของพวกเขาได้หลายครั้ง ดังนั้นมันน่าผิดหวังที่เรามาเสียประตูในช่วงท้ายเกมจริง ๆ”

“ผมมองว่าเราถอยมาลึกจนเกินไป เราเปิดโอกาสให้พวกเขาขึงเกมใส่เรา กดดันเรา จริง ๆ เราทำได้ดี จนกระทั่งโดนตีเสมอนั่นแหละ เราเล่นได้ดีหลายช่วงในเกมนี้ แต่เราก็มีช่วงที่เราปล่อยให้พวกเขาครองเกมเหมือนกัน”

“ทุกคนในทีมพยายามอย่างหนัก เราสู้กันทุกคน เราโดนนำ แต่เราก็แซงขึ้นนำได้ ไม่มีใครยอมแพ้ มันเลยน่าเสียดายที่เราไม่ได้ฉลองในท้ายที่สุด”

“ประตูที่ผมทำได้ มันเป็นประตูที่เราซ้อมมาตลอด ผมพยายามทำให้ได้ในเกมการแข่งขันจริง และเราก็ทำได้ในวันนี้”

“แม้เราจะได้คะแนนเดียว แต่ก็มีสิ่งดี ๆ หลายอย่างจากเกมนี้ เราจะต้องพยายามอย่างหนักต่อไป เราต้องเก็บแต้มมากขึ้น และทำอันดับให้ดีขึ้นไปเรื่อย ๆ ให้จงได้” บาร์นส์ ปิดท้าย

โปรแกรมนัดต่อไป เลสเตอร์​ จะบุกไปเยือน วอลซอลล์ ในศึกเอฟเอ คัพ​ ในคืนวันเสาร์ที่ 28 มกราคม 2566 เวลา 19:30 น.