กลับมาครั้งนี้เพื่อคว้าแชมป์ : แอชเลจ์ห พลัมพ์เตอร์

แอชเลจ์ห​ พลั​มพ์เตอร์​ กองหลังของทีม “จิ้งจอกสาว” เลสเตอร์ ซิตี้ ภูมิใจกับความสำเร็จหลังพาทีมคว้าแชมป์​เอฟเอ​ วี​เม่นส์​ แช​มเปี้ยนชิพ​ และเลื่อนชั้นขึ้นไปเล่นในลีกสูงสุดได้สำเร็จ

พลัมพ์เตอร์ เริ่มต้นเล่นฟุตบอลในระดับเยาวชนกับเลสเตอร์ ซิตี้ ก่อนที่จะย้ายไปอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อตอนอายุได้ 14 ปี และได้กลับมาเล่นอยู่กับทีม “จิ้งจอกสาว” อีกครั้งเมื่อปลายปี 2019

“มันเหลือเชื่อมาก ๆ ฉันเพิ่งย้ายมาอยู่ที่นี่เมื่อ​ 18​ เดือนก่อน​ และเมื่อฉันคุยกับโจนาธาน​ มอร์แกน​ สิ่งแรกที่เราพูดถึงเกี่ยวกับเป้าหมายของเราคือการได้เลื่อนชั้น​ และคว้าแชมป์​ลีก​ในตอนท้ายฤดู​กา​ล”

“เมื่อมองย้อนไปถึงสิ่งที่เกิดขึ้น 18​ เดือนก่อนหน้านั้น เราฝ่าฟัน​มา​ทุกอย่าง มีทั้งขึ้นและลง​ มีผู้คนที่เข้ามา​ และจากไป​ เราคว้าแชมป์ได้โดยเหลืออีก​ 2​ เกม​ มันดูเกินจริงไปมาก​ ยิ่งพวกเราคว้าแชมป์ได้ในบ้านด้วย​ ยิ่งเป็นอะไรที่น่าเหลือเชื่อ”

“ฉันกำลังลงสนามเพื่อบางสิ่งที่ยิ่งใหญ่​กว่าตัวฉัน​ ฉันไม่ได้แค่เล่นฟุตบอลเพราะฉันต้องการทำมันให้ดี​ แต่ฉันชอบที่จะแสดงบางสิ่งที่สำคัญกว่านั้น”

“ก่อนหน้านี้ ฉันต้องย้ายไปอเมริกา​ และเมื่อกลับมาฉันก็ได้ย้ายมาอยู่กับทีมที่ฉันต้องการ ฉันโตมาในเมือง​นี้​ และภูมิใจที่ได้ลงเล่นให้กับทีมบ้านเกิด​” พลัมพ์เตอร์ กล่าวทิ้งท้าย