ริคาร์โด้ หวังเสียงเชียร์ในบ้านพา “จิ้งจอกสยาม” ผ่าน โรม่า เข้ารอบชิงชนะเลิศ

ริคาร์โด้ เปเรยร่า ฟูลแบ็กโปรตุเกส เผยแฟนบอล “จิ้งจอกสยาม” จะเป็นกำลังใจสำคัญของทีม ในการสู้ศึก ยูฟ่า ยูโรป้า คอนเฟอเรนซ์ ลีก กับ โรม่า ค่ำคืนนี้

ริคาร์โด้ เป็นผู้ทำประตูชัยให้เลสเตอร์ บุกชนะ พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น 2-1 ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย กล่าวว่า “ตื่นเต้นมากครับ เป็นเกมใหม่กับทีมใหม่อีกครั้ง แต่เราได้เล่นในบ้าน เราต้องไม่กลัวพวกเขา เกมนี้เดินทางมาใกล้ถึงจุดหมายแล้ว เราต้องคว้ามันไว้ให้ได้ เป้าหมายของเราคือผ่านเข้าไปเล่นในรอบชิงชนะเลิศให้ได้”

“เราใกล้ถึงรอบชิงชนะเลิศแล้ว เราต้องวางแผนการเล่นให้ดี เพราะทีมที่เราเจอก็จะยากขึ้นเรื่อย ๆ ตรงนี้เรามีผู้เล่นที่เก่งและพร้อม พวกเขาก็เช่นกัน อย่าง แทมมี่ อับราฮัม, นิโคโล ซานิโอโล เราต้องรับมือพวกเขาให้ได้ และที่สำคัญ อยู่ต่อหน้าแฟน ๆ ผมมั่นใจว่าเราจะได้กำลังใจเพิ่มขึ้นอีกมากมาย และนี่จะเป็นเกมสุดท้ายของเราในบ้าน ที่จะเล่นในศึกยุโรปครั้งนี้แล้วด้วย ผมมั่นใจว่า แฟน ๆ จะเป็นกำลังใจให้เราตลอดตั้งแต่ต้นจนจบแน่นอน”

“นี่จะเป็นโอกาสที่เราจะไปให้ถึงรอบชิงชนะเลิศ และไปถึงตำแหน่งแชมป์ได้ มันต้องเป็นอะไรที่สุดยอดมาก ๆ และเรารู้ดีว่า เกมนี้สำคัญแค่ไหน การเข้ารอบสี่ทีมสุดท้ายว่ายอดเยี่ยมแล้ว แต่เราต้องการคว้าแชมป์อีกสักครั้ง มันจะต้องยอดเยี่ยมมาก ๆ เพราะนี่คือเกมยุโรปไม่ใช่เกมในประเทศ” เปเรยร่า กล่าวทิ้งท้าย