ริคาร์โด้ เปเรยร่า : หนทางยังอีกยาวไกล

ริคาร์โด้ เปเรยร่า ย้ำเลสเตอร์ จะไม่ติดประมาทแม้อันดับในตารางจะอยู่ถึงอันดับ 3 และเตรียมความพร้อมในการลงสนามเกมพรีเมียร์ลีกนัดที่ 26 ในฤดูกาลนี้ กับ วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอร์เรอร์ส

ทีม “จิ้งจอกสยาม” ของเบรนแดน ร็อดเจอร์ส อยู่อันดับที่ 3 ของตารางคะแนน และมีแต้มห่างจากทีม “เรือใบสีฟ้า” แมนฯ ซิตี้ ที่อยู่อันดับ 2 เพียง 2 คะแนนเท่านั้น และห่างจากเชลซี อันดับ 4 ถึง 8 คะแนน

ฟูลแบ็กทีมชาติโปรตุเกส กล่าวว่า “ผมคิดว่ายังมีอีกหลายเกมที่เราต้องลงแข่ง หนทางยังอีกยาวไกล อะไรก็เกิดขึ้นได้ในช่วงสองเดือนนี้ มันสำคัญมาก เราจะไม่ประมาทและทำงานอย่างต่อเนื่อง”

“แม้เราจะทำได้ดีกว่าที่เราตั้งเป้าหมายเอาไว้ในช่วงต้นฤดูกาล แต่เราต้องการจะไปให้ถึงเป้าหมายของเรา หรือเกินกว่านั้นเมื่อจบฤดูกาล”

“เรารู้ว่าการแข่งขันในฤดูกาลนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย ทุกทีมมีช่วงเวลาที่ทำผลงานได้ดี และก็อาจมีช่วงที่ฟอร์มตก ทุกทีมเป็นแบบนี้ได้เป็นเรื่องปกติ”

“แต่มันสำคัญมากที่จะต้องชนะให้ได้มากที่สุด แต่เรารู้ดีว่าเราไม่สามารถชนะไปได้ตลอดหรอก”

เปเรยร่า ยังยกย่อง นูโน่ เอสปิริโต้ ซานโต ชาวโปรตุเกสชาติเดียวกัน ซึ่งเริ่มเข้ามาคุมทีมวูล์ฟส์เมื่อปี 2017

“ผมว่าเขาทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยม เราอาจจะทำให้หลายๆ คนเซอร์ไพรส์เมื่อเขามาเริ่มงานในช่วงแรกด้วยสไตล์การเล่นของเขา”

“เขาประสบความสำเร็จในการพาวูล์ฟส์ จากแชมเปี้ยนชิพ ขึ้นสู่พรีเมียร์ลีกจนสามารถจบอันดับที่ 7 ของตารางคะแนนในฤดูกาลแรก จนได้ไปเล่นที่ยูโรป้าลีกซึ่งพวกเขาก็ทำได้ดี ผมคิดว่าคุณต้องชื่นชมกับผลงานของเขา”

วูลฟ์ส์ เป็นทีมที่มีความเชื่อมั่นในความสามารถของตนเองและปรับเข้ากับพรีเมียร์ลีกได้ดี เขามีคุณภาพ มีนักเตะที่ดี และ มีสไตล์การเล่นที่ดี พวกเขารู้ว่าสิ่งสำคัญของทีมคืออะไร และคุณได้เห็นแล้วในทุก ๆ สัปดาห์” เปเรยร่า กล่าวเสริม