“ร็อดเจอร์ส” พอใจ “อัลไบรท์ตัน” ฟิตพร้อมพบเวสต์แฮม

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ยืนยันไม่มีปัญหาตัวผู้เล่นบาดเจ็บที่น่ากังวล พร้อมพอใจหลัง มาร์ค อัลไบรท์ตัน ปีกของทีมกลับมาคืนสนามได้อีกครั้ง

อัลไบรท์ตัน วัย 29 ปี ลงสนามช่วยทีมในเกมแพ้ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด 0-1 ในเกมล่าสุด และ ร็อดเจอร์ส เปิดเผยว่า ดาวเตะตัวริมเส้นรายนี้ฝึกซ้อมอย่างหนักตลอดทั้งสัปดาห์เพื่อโอกาสในการกลับมาเล่นเป็นตัวจริงเกมแรกในรอบหลายเดือน

“ตอนนี้เราไม่มีปัญหาใหม่ในเรื่องของการบาดเจ็บ ทุกคนมีสัปดาห์ที่ดี สำหรับ มาร์ค (อัลไบรท์ตัน) เองก็เช่นกัน เรายอดเยี่ยมมากในเรื่องของสภาพความฟิต”

“มาร์คอาจยังไม่พร้อมสำหรับการเล่นเต็มเกม มันอยู่ที่ว่าเขาจะได้ลงเล่นเป็นตัวจริงหรือไม่ ถ้าเป็นอย่างนั้นเขาอาจได้ลงเล่นราว 60 นาที”

“มันยอดเยี่ยมมากกับการได้เห็นเขากลับมาลงสนามอีกครั้ง และการมีนักเตะคุณภาพอย่างเขาเป็นหนึ่งในตัวเลือก ถือเป็นผลดีต่อทีม”

“อัลไบรท์ตัน เป็นนักเตะที่ผมชื่นชมมาตลอด ผมเห็นตั้งแต่เขาเป็นนักเตะเยาวชนที่แอสตัน วิลล่า ขณะที่ผมทำงานร่วมกับทีมเยาวชนของเร้ดดิ้ง และ เชลซี”

“ส่วนช่วงเวลาของเขาที่เลสเตอร์นั้นเป็นเรื่องที่เหลือเชื่อมาก เขาเป็นนักเตะที่สุดยอด มีประโยชน์ต่อทีม มีเป้าหมายในการเล่น พยายามเปิดบอลจากทางด้านข้างและสร้างโอกาสให้เพื่อนทำประตู”

“เขายังจบสกอร์ได้คม และทำงานอย่างหนักเพื่อช่วยทีมมาเสมอ เวลานี้เขาอายุ 29 ปี ถือเป็นนักเตะรุ่นใหญ่ภายในทีม”

“เขายังเป็นเพื่อนร่วมทีมที่น่าคบหา เป็นคนรอบคอบ ทำงานหนักในสนามซ้อม มันดีสำหรับทีมที่ได้เขากลับมาพร้อมลงสนามอีกครั้ง” ร็อดเจอร์ส เอ่ยชมทิ้งท้าย