ร็อดเจอร์ส รับการเปลี่ยนผู้เล่นตั้งแต่ก่อนเกม-ต้นเกมเหตุทำทีมพ่ายฟูแล่ม

เบรนแดน​ ร็อดเจอร์ส​ ผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ มองว่าการบาดเจ็​บ​ของลูกทีมจนต้องเปลี่ยนตัวกระทัน​หัน​ ส่งผลทำให้ทีมเริ่มเกมได้ไม่ดีเท่าที่ควร ทำให้ต้องพ่ายฟูแล่ม​ไป 0-1​

เกมนี้ เบรนแดน​ ร็อดเจอร์ส​ ต้องเปลี่ยนตัว เคียร์​แนน​ ดิว​ส์​บิว​รี่​-ฮอลล์​ ออกจาก 11 คนแรกกระทัน​หัน​ เนื่องจากมีปัญหา​บาดเจ็บ​รบกวน​ในช่วงวอร์​มอัพ และหลังเริ่มเกมไปได้ 8 นาที บูบาการี่ ซูมาเร่ ก็ต้องถูกเปลี่ยนตัว​ออก​ไปอีกคน เนื่องจากปัญหาอาการบาดเจ็​บ​ ทำให้ ร็อดเจอร์ส ​มองว่าทีมต้องใช้เวลาในการปรับทีมพอสมควร​ในช่วงแรก

“คุณ​ต้องมีความสม่ำเสมอ​ในการเริ่มเกม การบาดเจ็บ​ในช่วงการวอร์​มอัพ และในช่วงแรกของเกม ทำให้เรามีปัญหา​เล็กน้อย​ เราต้องรีบทำการเปลี่ยนแปลง​ และแน่นอนมันสร้างปัญหา​ต่อสมดุล​ของเกมก่อนเริ่ม และก็ช่วงแรกของเกม”

“เราต้องทำให้ดีกว่านี้ การที่เราเสียบอลกลางสนาม เราเสีย​ประตู​จากตำแหน่งที่น่าผิดหวัง​ที่เราสามารถ​ครองลูกได้ และเราก็เสียมันไป จากนั้นเราก็ไม่สามารถป้องกันลูกเปิดจากด้านข้าง​ได้ ดังนั้นมันเป็นการเริ่มเกมที่แย่สำหรับ​เรา”

“เราต้องพบกับเกมเพรสซิ่ง กับนักเตะที่ต้องเปลี่ยนลงมาใหม่ในตำแหน่ง​ที่แตกต่าง​ออกไป มันทำให้เราต้องใช้เวลา 5 -​10 นาทีเพื่อปรับตัวให้เข้ากับเกม เพราะแผนการเล่นมันขึ้นอยู่กับ​โครงสร้างการเพรสซิ่งที่แตกต่างไป”

“ผมคิดว่าฟอร์ม​การ​เล่น​หลังผ่าน 20 นาที​แรกไป เราทำได้ดี เราสร้างสรรค์​โอกาส​ได้ และดูอันตราย​ เรามีโอกาสชัดเจนที่จะทำประตู​ได้ แต่โชคร้ายที่ทำไม่ได้”

“สำหรับพวกเรา​ เราจะทำเหมือนที่เราทำในตอนต้นฤดูกาล​ ในตอนที่ทุกอย่างไม่เป็นไปด้วยดี​ เราจะสู้ด้วยกัน​ มีสมาธิ​ ทำงานต่อไปและมองหาจุดเปลี่ยนให้เร็วที่สุด​” ร็อดเจอร์ส กล่าวเสริม