ร็อดเจอร์ส รับลูกทีมขาดสมาธิทำพ่าย เอฟเวอร์ตัน

เบรนแดน​ ร็อดเจอร์ส​ เผยลูกทีมขาดสมาธิทำให้ต้องพลาดเสียประตูแบบเดิม และยังกระตุ้นลูกทีมที่ยังไม่เฉียบคมพอในจังหวะจบสกอร์

“จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์​ ซิตี้​ เปิดบ้านพ่ายเอฟเวอร์​ตัน​ไป​ 1-2​ ในเกมพรีเมียร์ลีกนัดล่าสุด โดยเสียประตูแรกให้ทีมเยือนจากจังหวะวอลเล่ย์สุดสวยของ วิทาลี มิโคเลนโก้ และประตูที่ 2 จากลูกโหม่งจากลูกเตะมุมของ เมสัน โฮลเกต โดยตีคืนมาได้ประตูเดียวจาก แพทสัน ดาก้า ในครึ่งเวลาแรก

ประตูที่ 2 ที่เสียให้กับเอฟเวอร์ตัน มาจากลูกเตะมุมอีกครั้ง

“สำหรับประตู​แรกที่เราเสียไป​ แม้มันจะเป็นการจบสกอร์​ที่ยอดเยี่ยม​ แต่มันก็มาจากจังหวะลูกทุ่มจากด้านข้าง​ แน่นอนว่าเรากลับมาสู่เกมได้​ แต่เราก็มาเสียประตูจากลูกเตะมุม​อีกครั้ง”

“เกมนี้เรามีการเปลี่ยนแปลง​ทีม​ เราใส่ผู้เล่นที่มีความสูงลงไปในตำแหน่ง​เซ็นเตอร์​แบ็ก​ 3​ คน​ แต่เราก็ยังขาดสมาธิ​ และความมุ่งมั่นไปในจังหวะนั้น​ และมันคือสิ่งที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งในฤดูกาลนี้กับการเสียประตู​จากลูกเตะมุม”

“เราผลักตัวเองไปอยู่ภายใต้ความกดดัน​ และจากนั้นเราก็พลาดการแสดงคุณ​ภาพที่ดีในการกลับเข้ามาสู่เกม​ มันน่าผิดหวังมาก ๆ​ สถิติ​ทั้งหมด​ และการวิเคราะห์เกมออกมาก็แสดงให้เห็นว่าเราครองเกมเอาไว้ได้​ แต่คุณต้องมีคุณภาพกว่านี้”

“ผมรู้สึก​ด้วยว่าเราไม่มีคุณภาพในพื้นที่ด้านบนของสนามในการที่จะทำลายเกมรับของพวกเขา​ เราไปถึงพื้นที่สุดท้ายของคู่แข่ง​ได้หลายครั้ง​ แต่เราก็ขาดคุณภาพไป” ร็อดเจอร์ส กล่าวทิ้งท้าย