ร็อดเจอร์ส รับทีมผิดพลาดกันเองจนต้องพ่ายให้กับ ฟอเรสต์

เบรนแดน​ ร็อดเจอร์ส​ ผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ยอมรับความพ่ายแพ้​ในเกมเอฟเอ​ คัพ​ รอบ​ 4​ ​ “อีสต์ มิดแลนด์​ ดาร์บี้” ที่พ่ายให้กับทีม “เจ้าป่า” น็อตติ้งแฮม​ ฟอเรสต์​ 1-4​ หมดสิทธิ์​ป้องกันแชมป์​ เอฟเอ คัพ โดยนายใหญ่ชาวไอร์แลนด์เหนือ ยอมรับว่าทีมเล่นผิดพลาดกันเอง​จนส่งผลต่อความพ่ายแพ้​

ทีม “เจ้าป่า” ได้ 4 ประตูจาก ฟิลิป ซิงเคอนาเกล,เบรนแนน จอห์นสัน,โจ วอร์รัลล์ และ เจด สเปนซ์ ส่วน “จิ้งจอกสยาม” ได้คืนมาประตูเดียวจาก เคเลชี่ อิเฮียนาโช่ ในช่วงท้ายครึ่งแรก

“ในแง่ของประตูที่เสียไปในเกมนี้​ พวกเราทำพลาดไป​ มันเป็นภาพสะท้อน​ที่ยุติธรรม​ของเกม​ เราเริ่มเกมได้โอเค​ แต่เราขาดความมั่นคงในเกมรับ​ เราเสีย​ 2​ ประตู​ง่าย ​ๆ และ​ 2​ ประตู​ที่เราเสียอย่างรวดเร็วทำให้เราทำงานได้ยาก”

“ทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องมีในเกมสำคัญนี้​ หรือไม่ว่าเกมใดก็ตาม​ โดยเฉพาะ​เกมดาร์บี้​แมทช์​นอกบ้าน​ คุณ​จำเป็นต้อง​มีพลัง​ และความแข็งแกร่ง​ แต่เรากลับขาดไปในเกมนี้​ น็อตติ้งแฮม​ ฟอเรสต์​สมควร​เป็น​ผู้ชนะแล้ว​ พวกเขาทำประตู​ได้​ แสดงให้เห็นถึงแรงขับ​ที่ยอดเยี่ยม​ และนั่นคือความผิดหวังของเรา”

“พวกเราก่อความผิดพลาด​ และความผิดพลาด​นั้นส่งผลกระทบ​ต่อความเชื่อมั่น​ของทีม​ การตามหลัง​ 2​ ประตู​อย่างรวดเร็ว​ ทำให้คุณต้องเป็นฝ่ายไล่ล่า​เพื่อทวงคืน​ สำหรับผม​มันเป็นสิ่งที่ผมเห็นมาซักพักนึง​แล้ว​ กับความหิวกระหาย​ที่หายไป”

“ผู้เล่นเหล่านี้บางคนทำได้ดีมาก​ แต่เราขาดความกระหาย​ และความแข็งแกร่ง​ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน​ ดังนั้นมันเป็นสิ่งที่น่าเป็นห่วง​ เกมนี้เราเองก็แข็งแกร่ง​ไม่พอ” ร็อดเจอร์ส กล่าวทิ้งท้าย